xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้ายาเสพติดหนี ตร.ล้อมจับ ปีนหน้าต่างคอนโดฯชั้น 7 พลัดตกเสียชีวิต พบของกลางถุงยาไอซ์เสียบก้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ไล่จับพ่อค้ายาในคอนโดฯ เมืองทองธานี ขณะปิดล้อม เกิดไหวตัวปีนออกหน้าต่างพลัดตกจากชั้น 7 ดิ่งกระแทกพื้นดับ พบยาไอซ์ซุกในร่องก้น

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 63 ร.ต.ท.พันธ์พงศ์ ภูริวัฒนพงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณอาคาร ที 12 คอนโดมิเนียมเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงรายงานให้ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และ พ.ต.ท.จักรพรรดิ ปะถาปะตา สว.สส.สภ.ปากเกร็ด ทราบ พร้อมกับประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 14 ชั้น บนพื้นทางเดินด้านหน้าอาคาร พบร่างของ นายกอบชัย ด้วงแดงโชติ อายุ 40 ปี ชาว จ.นครราชสีมา นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพกะโหลกศีรษะแตกต้น แขนขวาหัก ตรวจสอบพบที่ข้อเท้าซ้ายมีกำไล EM ของเรือนจำติดอยู่ นอกจากนี้ ยังพบยาไอซ์จำนวนหนึ่งบรรจุในถุงเหน็บไว้ในร่องก้น ส่วนในกระเป๋าสะพายพบสิ่งของเครื่องประดับและพระเครื่องอีกจำนวนหลายชิ้น โดยทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาทางฝ่ายสืบสวนให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตนั้นพยายามหลบหนีการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการปีนหน้าต่างออกมาจากห้องพักชั้น 9 และเกิดพลัดตกลงมาสู่ด้านล่าง ขณะเดียวกัน ยังทราบว่า มีผู้ต้องหาอีกรายหนึ่ง คือ นายสมหวัง กอปรือกลาง ปีนออกมาทางหน้าต่างเช่นกัน และเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายให้ห้องที่บริเวณชั้น 7 ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบ แต่พบว่าห้องดังกล่าวถูกล็อกกุญแจจากด้านนอกประกอบกับทราบว่าห้องดังกล่าวเจ้าของห้องนั้นเดินทางไปต่างจังหวัดหลายวันแล้ว จึงทำการประสานนำกุญแจมาเปิด กระทั่งพบตัว นายสมหวัง หลบซ่อนตัวอยู่ใต้โซฟาในห้อง จึงควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.ทุ่งสองห้อง ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ และซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายสมหวัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนขยายผลจนทราบว่า นายสมหวัง พักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯแห่งนี้ จึงได้มาเพื่อจะเข้าทำการจับกุม แต่ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูห้อง ตัวนายสมหวัง และนายกอบชัย ไหวตัวทัน ได้พยายามปีนออกทางหน้าต่างหลบหนี เป็นเหตุให้ นายกอบชัย พลัดตกลงมา ส่วนนายสมหวัง ได้ปีนลงมาและหลบเข้าไปในห้องพักชั้น 7 ที่ไม่มีคนอยู่และหลบซ่อนตัว กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมตัวไว้ได้ โดย นายสมหวัง สารภาพอีกว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมนั้น ตนเองและนายกอบชัย กำลังทำการเสพยาไอซ์ กันอยู่

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นในห้องพักชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องของนายสมหวัง พบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง และสิ่งของมีค่าประเภทเครื่องประดับ สร้อย แหวน ต่างหู และพระเครื่องอีกจำนวนมากด้วย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสมหวัง ไปสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งตัวนายสมหวัง มีหมายจับคดีก่อเหตุชิงทรัพย์และคดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.ปากเกร็ด ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...