xs
xsm
sm
md
lg

ลุงหายหลานชายออกตามหาวุ่น พบกลายเป็นศพขึ้นอืดในโอ่งน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชายเผาถ่านวัยกลางคน ชอบดื่มสุรา เข้าไปนอนหลบฝนในโอ่งใบใหญ่ หลานชายออกตามหาวุ่น สังเกตเห็นแมลงวันบินว่อนปากโอ่ง เข้าไปดูพบลุงนอนเสียชีวิต ไม่พบบาดแผล แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 63 พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในโอ่งน้ำกลางป่า ที่เกิดเหตุใกล้เคียงถนนเลียบทางด่วนมอเตอร์เวย์ตะวันออก หมู่ที่ 15 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง, เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเป็นป่าใกล้กับทุ่งนา ห่างจากถนนประมาณ 1 กิโลเมตร ด้านในมีเพิงพัก เอาไว้สำหรับคนอาศัยอยู่ และพบโอ่งน้ำขนาดใหญ่วางอยู่จำนวน 1 ใบ ตรวจสอบภายในโอ่งพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอดุลย์ กาบบัวลอย อายุ 44 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 164/4 หมู่ที่ 10 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สภาพศพนอนตัวงออยู่ และสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ และมีผ้าห่ม 1 ผืน, ถังน้ำมัน ที่อยู่ภายในโอ่งนั้นด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทุบโอ่งจนแตก ก่อนนำร่างออกมาตรวจสอบ และจากการตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผล แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน

จากการสอบถาม นายนครินทร์ กาบบัวลอย อายุ 17 ปี หลานชายผู้ตายได้บอกว่า ลุงตนเองมีอาชีพเผาถ่านขาย และมาปลูกเพิงพักตรงนี้ได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ซึ่งตนก็จะอยู่กับลุงด้วย เพราะต้องช่วยกันเผาถ่านเช่นกัน ตอนเจอหน้าลุงครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ตนก็ได้ออกไปหาเพื่อน และไปนอนที่บ้านเพื่อนๆ ในคลองสาม โดยวันนี้ตนไม่เห็นลุงไปตาม ซึ่งปกติถ้าตนหายไปหลายวัน ลุงจะออกไปตามหาตนเองที่บ้านเพื่อนๆ ตนจึงได้มาเดินตามหาลุง บริเวณที่พักก็ไม่เจอ จากนั้นตนสังเกตว่า ที่บริเวณโอ่งน้ำนั้น ได้มีแมลงวันตอมอยู่เป็นจำนวนมาก ตนจึงได้ก้มลงไปดู ก็พบว่าลุงได้นอนเสียชีวิตขึ้นอืดแล้ว และตนได้บอกกับชาวบ้าน ให้ช่วยแจ้งตำรวจ

นายนครินทร์ ยังเล่าอีกว่า โดยปกติแล้ว ลุงจะดื่มเหล้าเป็นประจำ และชอบเข้าไปนอนในโอ่งน้ำเพื่อหลบฝน โดยเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาตลอด ลุงเข้าคงเข้าไปนอนหลบฝน มาพบอีกครั้งกลายเป็นศพไปแล้ว

ทางด้าน พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวรฯ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบถามหลานผู้ตาย ที่อยู่ด้วยกันนั้น ก็บอกว่าลุงชอบเข้าไปนอนโอ่งเป็นประจำ และชอบดื่มสุรา ซึ่งเชื่อได้ว่าผู้ตายอาจจะเข้าไปนอนในโอ่งแล้ว ขึ้นมาไม่ได้ หรือไม่ก็จะลงไปนอนและเกิดหัวทิ่มลงไปจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...