xs
xsm
sm
md
lg

เหล่าฮีโร่บุกเยี่ยมบ้านนักเรียน เตือนน้องเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - นายยกเล็ก ตำบลวิหารแดง พาเหล่าฮีโร่บุกเยี่ยมบ้านนักเรียนเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอมในแบบ New Normal

วันนี้ (24 มิ.ย.) เทศบาลตำบลวิหารแดง จ.สระบุรี โดยการนำของนางอรนุช คูวิจิตรสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลวิหารแดง นำเจ้าหน้าที่จากเทศบาล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวิหารแดง จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนหนูไปเรียน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกัน โดยเฉพาะที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของเทศบาลตำบลวิหารแดง ที่ต้องหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลาหลายเดือน และจะเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็กก่อนวัยเรียน หรือเด็กปฐมวัย ซึ่งเทศบาลตำบลวิหารแดงจึงตระหนักในปัญหาและความรับผิดชอบดังกล่าว จึงได้มีแผนงานป้องกันอย่างเข้มงวดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และชี้แจงทำความเข้าใจให้แก่ผู้ปกครองได้ทราบทั้งก่อนไปโรงเรียนและระหว่างอยู่ที่ศูนย์ จึงได้จัดทำโครงการเตรียมความพร้อมก่อนหนูไปเรียน สร้างสีสันนำเจ้าหน้าที่แต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนที่เด็กชื่นชอบ เช่น กัปตันอเมริกา สไปเดอร์แมน และวันเดอร์วูแมน นำสื่ออุปกรณ์การเรียนและพัฒนาทักษะเด็ก ไปเยี่ยมบ้านเด็กและผู้ปกครอง

นอกจากนี้ ยังมีของเล่น ลูกโป่ง ขนม และนมไปมอบให้ด้วยเพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจให้เด็กมีความสุขและกระตุ้นให้น้องๆ อยากจะไปโรงเรียน ผู้ปกครองมีความผ่อนคลายวิตกกังวล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการชี้แจงถึงมาตรการป้องกัน การปฏิบัติของผู้ปกครองที่จะต้องเตรียมตัวให้แก่บุตรหลาน การสอนให้เด็กเข้าใจและไม่เกิดความกลัวที่จะไปโรงเรียน และสร้างกิจกรรมเป็นแรงจูงใจ โดยเฉพาะสอนให้เด็กดื่มนมจะมีสุขภาพแข็งแรง เก่งเหมือนพี่ๆ ยอดมนุษย์เหล่านี้ ยังเป็นการเตรียมพร้อมในด้านวิชาการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการนำแบบเรียนเบื้องต้นมาให้น้องๆ ถึงที่บ้านด้วย เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกฝน อันจะเกิดประโยชน์ เช่น การใช้กล้ามเนื้อมือ การขีดเขียนด้วยอุปกรณ์ และระบายสีรูปภาพให้สวยงาม ถือเป็นการเตรียมพร้อม ก่อนการเข้าสู่การเรียนต่อไป

นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมพร้อมของผู้ปกครองในสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งถือว่ามีส่วนอย่างมากที่จะต้องมีส่วนร่วมในการจัดการเรียนการสอนให้แก่เด็กร่วมกับครูผู้สอน รวมถึงการช่วยกันป้องกันบุตรหลานของตัวเอง เพื่อไม่ให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 ได้

นางอรนุช คูวิจิตรสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลวิหารแดง กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้มุ่งหวังให้เกิดประโยชน์แก่เด็กซึ่งเป็นลูกหลานชาววิหารแดง และเกิดประโยชน์แก่ผู้ปกครองด้วย เพื่อที่จะได้มีความพร้อมในทุกด้านที่จะเข้าเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ด้วยความปลอดภัย และทางเทศบาลวิหารแดงได้มีการตรวจดูสถานที่และทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะก่อนที่จะเปิดเทอมอีกไม่กี่วันก็จะทำอีกครั้ง ซึ่งขอให้ผู้ปกครองได้เกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ ซึ่งเทศบาลตำบลวิหารแดงจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกๆ ของเราทุกคน มีความพร้อมด้านสติปัญญา พัฒนาการ สุขภาพร่างกายและสุขอนามัยที่ดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...