xs
xsm
sm
md
lg

7 ตัวละครไร้เทียมทานแห่งโลกการ์ตูน

เผยแพร่:   โดย: ฟ้าธานีb>หนึ่งในประเด็นโลกแตกที่มักจะสร้างความบาดหมางในหมู่คนอ่าน และดูการ์ตูนมานานแสนนานแล้วก็คือ เรื่องที่ว่าตัวการ์ตูนอะไรที่จะเก่งที่สุดกันแน่

นับจากอดีตจนมาถึงปัจจุบัน มีการ์ตูนที่ว่าด้วยการต่อสู้ผลิตออกมากมาย และนับวันเนื้อหาของการ์ตูนพวกนี้ก็ค่อย ๆ หลุดโลกกันไปเรื่อย ๆ

ไอ้ความสามารถประเภทหมัดหนัก, รวดเร็ว หรือปล่อยแสงปล่อยพลังได้อะไรพวกนี้กลายเป็นเรื่องขนม ๆ ของการ์ตูนญี่ปุ่นไปแล้ว
เรียกว่าตำนานตัวละครที่เราคุ้นเคยกันมานาน แทบจะกระจอกกันไปเลย

ยิ่งปัจจุบันมีการ์ตูนฝั่งฝรั่งมาให้เปรียบเทียบ เหล่าตัวการ์ตูนญี่ปุ่นจึงต้องเริ่มอัพเกรดความสามารถให้ดูหลากหลาย และทรงพลังกันยิ่งขึ้น ถึงตอนนี้ปี 2020 เราลองมาจัดกันอันดับกันเล่น ๆ ดูว่าถึงตอนนี้ตัวละครไหนจะเก่งที่สุดกันแน่


อันดับ 7 ยางามิ ไลท์ นักเขียนนักศึกษาหัวดีธรรมดา ๆ ที่บังเอิญได้ครอบครองสมุดบันทึกแห่งความตาย ที่ใช้ง่าย ๆ แค่เขียนชื่อใครไปคนนั้นก็จะหมดอายุขัยทัน แม้จะไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไรมาก แต่อาศัยไอเทมโคตรโกงอย่าง Death Note ก็ทำให้ ยางามิ ไลท์ กลายเป็นตัวละครที่แทบจะไร้เทียมทาน แต่ในเวลาเดียวกัน Death Note ก็มีข้อแม้ในการใช้หลายอย่าง โดยเฉพาะถ้าไม่รู้ชื่อฝั่งตรงข้าม ไลท์ ก็จะกลายเป็นคนธรรมดาทันที


อันดับ 6 ฮันมะ บากิ พระเอกแห่งการ์ตูนกล้ามแห่งยุค Baki the Grappler ที่ว่ากันจริง ๆ ก็คนธรรมดา ๆ เรานี่แหละ แต่ดูเหมือนความเก่งจะไร้ขีดจำกัด สู้มาแล้วทุกรูปแบบ และแทบจะทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ บากิ อาจจะเป็นการ์ตูนศิลปะป้องกันแต่ แต่หลัง ๆ ความเว่อวังก็อัพเกรดขึ้นไปเรื่อย ๆ จนแทบจะนึกภาพมันแพ้ไม่ออกเลย


อันดับ 5 คาเนกิ เคน พระเอกชีวิตรันทดจากการ์ตูน ปอดแห่งโตเกียว Tokyo Ghoul ที่เล่มแรก ๆ ยังแทบไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นแค่สิ่งมีชีวิตกินคนสไตล์แวมไพร์อะไรทำนองนั้น แต่หลัง ๆ ออฟชั่นเสริมก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เรียกว่าช่วงหนึ่งของเรื่องแทบจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดถล่มเมืองแบบก็อตซิลล่าอะไรแบบนั้นไปเลย


อันดับที่ 4 เป็นตัวละครจากการ์ตูนดังตอนนี้อีกเรื่องอย่าง Attack On Titan ที่ตอนแรก ๆ คนลองเปิดอ่านแทบงงเพราะภาพอย่างกับมือสมัครเล่นเขียน แต่เนื้อหาที่ว่าด้วยโลกล่มสลายคนสู้กับยักษ์กลับเขียนออกมาได้สนุกเกินคาด และตัวละครที่เก่งที่สุดตัวหนึ่งในเรื่องก็คือพระเอกของเรื่องที่ชื่อว่า เอลเรน แยนเกอร์ นักปราบไตตัน ที่เก่งสุด ๆ เพราะพี่แกแปลงร่างเป็นไตตันได้ด้วย


นดับ 3 นักเรียนมอปลายที่หน้าแก่ที่สุดในโลก โจทาโร่ โจสตาร์ แห่งการ์ตูนอมตะนิรันการ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษที่ตอนนี้ก็เขียนกันมาลากยาวหลายทศวรรษแล้วเช่นเดียวกนั โจโจ้ มีตัวละครมาหลายรุ่นหลายยุคสมัย แต่ที่คลาสสิกที่สุดก็คือพระเอกของภาคสาม โจทาโร่ โจสตาร์ นักเรียนมอปลายที่หน้าตาแก่ระดับคุณลุง และต่อสู้ด้วยสิ่งที่เรียกว่าสแตน และความสามารถโคตรโกงของ โจทาโร่ ก็คือการหยุดเวลา แม้จะไม่กี่วินาทีแต่ก็ทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้สุด ๆ


อันดับที่ 2 ตัวละครอมตะนิรันดร์กาลสำหรับเด็ก ๆ ทุกรุ่นไม่ว่าเราจะเรียกเขาคนนี้ว่า โกคู, หงอคง หรือ โงกุน ก็ตาม โงกุน แห่ง Dragon Ball ที่พัฒนาความเก่งได้ขึ้นเรื่อย ๆ จากต้น ๆ เรื่องเป็นการ์ตูนประลองยุทธจนเวที แต่หลัง ๆ พลังยิ่งเว่อขึ้นเรื่อย ๆ
มาถึงภาคล่าสุด Dragon Ball super ว่ากันว่า โงกุน ตอนนี้ถึงขั้นมีพลังระดับทำลายจักรวาลกันแล้ว แถมยังมีตัวละครที่พลังเยอะสุด ๆ อย่าง Zeno (ซีโน่) ที่ถึงขั้นสร้างสรรค์และทำลายได้ทุกสรรพสิ่ง ขนาดสมัยก่อนที่ ผู้เฒ่าเต่าปลอมตัวเป็น แจ็คกี้ ชุน มาทำลายดวงจันทร์นั่นว่าเวอร์แล้ว มาเทียบต่อนนี้คงเด็ก ๆ ไปเลย


ส่วนอันดับ 1 คงจะเป็นตัวละครไหนไปไม่ได้นอกจากการ์ตูนขี้โม่แห่งยุคอย่าง One Punch Man ที่เอาความเป็นการ์ตูนแอ็กชั่นผสมกับการ์ตูนแก๊กว่าด้วยพระเอกที่ชนะทุกคนด้วยหมัดเดียว เป็นความสามารถแนวเงื่อนไขที่ไม่ต้องมีคำอธิบายอะไรมากมาย เพราะมันโคตรโกงแบบสุด ๆ ชนิดการ์ตูนยุคเก่าเทียบกันไม่ติด


กำลังโหลดความคิดเห็น...