xs
xsm
sm
md
lg

สไปเดอร์แมนแจกไข่วันมงคล ให้กำลังใจคนนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล กลางเมืองนครปฐม รวมพลังแต่งกายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน เดินแจกไข่ไก่กลางเมือง โดยเน้นการทำจิตอาสา ถือวันดี 2 เมษายน วันคล้ายวันพระราชสมภาพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ สร้างขวัญกำลังใจให้คนไทยมีแรงสู้วิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด

วันนี้ (2 เม.ย.) ที่หน้าร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล “หนุ่มล๊อตเตอร์รี่” เลขที่ 128 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม หลังท่ารถเมล์ขาว ได้มีกลุ่มจิตอาสาแต่งกายด้วยชุดแฟนซีเป็นซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน ออกมาเดินแจกไข่ไก่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้แก่ประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนน โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวและขับขี่ยานพาหนะได้ชะลอและจอดรถเข้ารับของกันอย่างคึกคักท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด

โดยกลุ่มคนชายหญิงดังกล่าว ได้มีการเชิญชวนประชาสัมพันธ์ให้มีการมารับไข่ไก่ฟรี ให้แก่ทุกคนที่ผ่านไปมา ซึ่งได้มีการพูดประชาสัมพันธ์ว่าไข่แจกฟรี หากเหลือรับประทานแล้วให้นำไปแจกจ่ายผู้อื่นต่อไปด้วย โดยการแจกไข่ไก่ดังกล่าว ได้ทำให้เกิดความสนใจและสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ให้และผู้รับ รวมถึงสนุกสนานไปกับท่าทางของเหล่าสไปเดอร์แมนที่ทั้งเชิญชวนวิ่งขึ้นลงบนรถโดยสารเพื่อนำไข่ไปแจก แต่ได้มีมาตรการ Social Distancing โดยการไม่ให้มีการยืนรอคิวในการรับของแต่จะเดินไปวางที่หน้าตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ หรือยื่นให้แก่ผู้รับที่ขับขี่รถยนต์ผ่านไป ซึ่งเป็นการจอดระยะสั้นๆ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดและให้ลูกค้าที่จะเข้าติดต่อทางร้านได้มีการล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อด้วย

น.ส.ศุภธิดา ชูทรัพย์ หรือน้องดรีม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/91 ม.8 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม บอกว่า แนวคิดนี้เป็นของบิดา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว ซึ่งปกติจะมีการจัดกิจกรรมในการนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่ถูกรางวัลมาแลกกับไข่ไก่ที่ร้าน โดยจะได้นำไปทำบุญอยู่แล้ว แต่วันนี้เป็นวันพิเศษ เนื่องจากตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2 เมษายน ทางคุณพ่อจึงอยากทำความดีให้แก่สังคม

โดยได้นำไข่ไก่ จำนวน 1,500 ฟอง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีก 100 ซอง มามอบให้ประชาชนที่ผ่านไปมา และไข่ไก่ก็ยังเป็นของที่กินง่าย

โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนพบว่า มีราคาถีบตัวสูงขึ้น หลายครอบครัวอาจจะไม่ได้ซื้อเก็บเอาไว้ ซึ่งที่ร้านตอนนี้ได้รับผลกระทบเพราะมีการเลื่อนการออกรางวัลและประชาชนก็ยังไม่พร้อมที่จะมาซื้อสลากและนำเงินไปซื้ออาหารมารับประทานเป็นหลัก ซึ่งขอให้กำลังใจทุกท่าน และเชื่อว่าเราจะผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านี้ไปด้วยกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น