xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับเท้าแชร์แล้ว หลังเบี้ยวเงินลูกแชร์กว่า 50 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - รอง ผบช.ภ.1 ติดตามคดีโกงแชร์ 50 ล้านบาท ล่าสุด ออกหมายจับเท้าแชร์แล้ว พร้อมตั้งคณะทำงานและชุดสืบสวนเร่งติดตามตัว ฝากถึงเท้าแชร์รีบมามอบตัว ติดคุกไม่นานก็มีสิทธิได้ใช้เงิน

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.อ.จรูญ อุดคำมี รอง สว.สอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รับแจ้งความร้องทุกข์จาก น.ส.รสสุคนธ์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ ชาว อ.แก่งคอย และ น.ส.สุนันท์ เทศนิยม ชาว อ.หนองแค ว่า ถูก น.ส.ธวัลลักษณ์ ศรีวิเศษ กับพวกโพสต์ ชักชวนให้ลงทุนเล่นแชร์ (แชร์ขั้นบันได, แชร์เปีย) และวงแชร์อื่นๆ โดยเบื้องต้นให้ผลตอบแทนสูง และต่อมาผิดนัดการจ่ายเงิน และหลบหนีไปในที่สุด

ล่าสุด วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี พล.ต.ต.ธานายุตม์ วุฒิจรัสธำรงศ์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมทีมงานลงพื้นที่เพื่อติดตามเร่งรัดการดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชนด้วยการ “เล่นแชร์” มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก มีมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท แล้วหลบหนีไป โดยมี พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.สระบุรี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอย พนักงานสอบสวนรายงานข้อมูล

พ.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงศ์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับรายงานมีกลุ่มผู้เสียหายได้ทยอยพากันเข้าพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์ จนถึงขณะนี้มีจำนวน 46 ราย เงินที่ถูกฉ้อโกงไปราว 16 ล้านบาท แต่จากการสำรวจพบว่ามีผู้เสียหายน่าจะมากกว่านี้แต่ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งหากมาแจ้งความร้องทุกข์ทั้งหมดคาดว่า วงเงินน่าจะสูงถึง 50 ล้านบาท หรือมากกว่านั้น

ขณะนี้จากการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหายน่าเชื่อว่าผู้ต้องหาได้กระทำความผิดจริง ซึ่งพนักงานสอบสวน ผกก.สภ.แก่งคอย ได้ยื่นคำร้องขอหมายศาลจังหวัดสระบุรี ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ต่อ น.ส.ชวัลลักษณ์ หรือจุ๋ม ศรีวิเศษ อายุ 33 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 146 ม.1 ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงฝากถึงผู้ต้องหารายนี้ขออย่าได้หลบหนี ให้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว ติดคุกไม่นานก็มีสิทธิได้ใช้เงิน

ส่วนการดำเนินการด้านติดตามตัวผู้ต้องหา และนำเงินที่ผู้ต้องหาฉ้อโกงไปนำกลับมาคืนผู้เสียหาย ขณะนี้ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาแล้ว ทั้งชุดสืบสวน และสอบสวนของ ภาค 1 และของตำรวจภูธร จ.สระบุรีเข้าตรวจสอบและอายัดบัญชีธนาคารไว้ทั้งหมดกว่า 10 บัญชี และหากสอบสวนพาดพิงถึงใคร และเข้าข้อหาใดจะไม่มีการยกเว้น รวมถึงการใช้กฎหมายฟอกเงินเพื่อยึดทรัพย์ หรือหากผู้ต้องหาหลบหนีไปต่างประเทศ

“ขณะนี้ได้จัดส่งนักสืบมือดีลงมาแล้ว และประเทศของเรามีการบันทึกความร่วมมือทำ MOU กับประเทศเพื่อนบ้านไว้อยู่แล้วในเรื่องการส่งผู้ร้ายข้ามแดน พร้อมประสานกับตำรวจสากลเพื่อติดตามตัวกลับมาดำเนินคดี ไม่ต้องห่วง รัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เอาจริงเปิดยุทธการไล่ล่า กลุ่มแก๊งออกเงินกู้ผิดกฎหมาย แก๊งเงินกู้โหด หรือหลอกลวงให้เล่นแชร์ทางเฟซบุ๊ก หรือกลุ่มไลน์ โดยหลอกลวงว่าจะให้ผลตอบแทนสูง”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...