xs
xsm
sm
md
lg

เกิดขึ้นบ่อย! แจ้งจับเท้าแชร์เบี้ยวเงินกว่า 50 ล้านบาท ลูกแชร์แห่ขึ้นโรงพักแก่งคอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ลูกแชร์แห่ขึ้นโรงพักแก่งคอยแจ้งจับเท้าแชร์เบี้ยวเงินรวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน หลังหลงเชื่อเพราะให้ค่าตอบแทนสูง สุดท้ายถูกหลอก

วันนี้ (18 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.จรูญ อุดคำมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รับแจ้งความจากกลุ่มลูกวงแชร์จำนวน 15 ราย ที่ถูกเจ้ามือ คือ น.ส.ธวัลลักษณ์ ศรีวิเศษ พักอยู่บ้านเลขที่ 146 ม.1 ต.บ้านธาตุ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ฉ้อโกงหลบหนีหายตัวไปแล้ว คิดรวมกันมีมูลค่าสูงประมาณ 50 ล้านบาท

น.ส.สุนันท์ เทศนิยม อายุ 34 ปี อยู่เลขที่ 89/90 ม.11 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี และ น.ส.บุษกร โพธ์พันธุ์ อายุ 32 ปี อยู่เลขที่ 42/1 ม.3 ต.ท่าตูม อ.แก่งคอย 2 รายในจำนวน 15 รายผู้เสียหาย ที่เข้าแจ้งความเปิดเผยว่า พวกตนส่วนใหญ่มีอาชีพแม่ค้า แม่บ้าน และทำงานในโรงงาน และส่วนมากเป็นเพื่อน กับ น.ส.ธวัลลักษณ์ เท้าแชร์ โดยถูกชักชวน และพบ ว่า น.ส.ธวัลลักษณ์ โพสต์ในโชซเชียลให้ร่วมวงเล่นแชร์ มีผลตอบแทนสูง จึงหลงเชื่อร่วมเล่นแชร์ ไปคนละหลายวง แต่ละคนมีมูลค่านับแสนบาท โดยเฉพาะ น.ส.สุนันท์ คนเดียวมีมูลค่าสูงถึง 2 ล้าน 2 แสนบาทเศษ

2 สาวผู้เสียหายเปิดเผยอีกว่า ในระยะแรกๆ ได้ผลตอบแทนดี เช่น ลงทุนไป 4 หมื่นบาทเศษ จะได้กลับมา 1 แสนบาท เป็นต้น จึงมีผู้หลงเชื่อพากันนำเงินมาร่วมเล่นแชร์กับ น.ส.ธวัลลักษณ์ เป็นจำนวนมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดูจากรายชื่อจำนวนกว่า 80 ราย คาดว่าวงเงินไม่น่าจะน้อยกว่า 50 ล้านบาท

ล่าสุด ก่อนที่จะพากันเข้าแจ้งความ ได้มีการพูดคุยตกลงกันระหว่างเท้าแชร์ กับลูกแชร์ โดยฝ่ายเท้าแชร์นัดจะเคลียร์จ่ายเงินในงวดวันที่ 12 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา เมื่อถึงกำหนด อ้างเหตุผลต่างๆ นานา ขอผลัดไปจ่ายวันที่ 17 มิ.ย. คือเมื่อวานนี้ แต่เมื่อถึงกำหนดลูกแชร์แต่ละคนก็ไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีแต่อย่างใด จึงพากันติดตามไปที่บ้านบิดามารดาของ น.ส.ธวัลลักษณ์ กลับได้รับคำตอบว่า ลูกสาว พร้อมลูกเขยได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่เย็นวานนี้แล้ว พวกตนจึงเข้าใจได้ว่าถูกหลอก จึงรวมตัวกันหอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่มีพากันเข้าแจ้งความดังกล่าว ขณะเดียวกัน ถ้ายังไม่ได้ความคืบหน้าก็จะรวมตัวกันแจ้งที่กองปราบปรามในวันเสาร์ 20 มิถุนายนนี้

สาวผู้เสียหายเปิดเผยด้วยว่า ขณะรอการจ่ายเงินเมื่อ 2-3 วันก่อนถึงกำหนดนัด น.ส.ธวัลลักษณ์ ยังได้ไลฟ์สดให้ลูกแชร์ทราบในเชิงท้าทายว่า ไม่หนี ไม่โกง หากใครไม่ไว้ใจก็เชิญออกจากวงแชร์ไปได้ หรือ จะไปแจ้งความตำรวจก็เชิญ พวกตนไม่มีใครกล้าที่จะมาแจ้งความ เพราะหากเขาไม่ให้เงินที่ลงทุนไปถึงกับหมดเนื้อหมดตัวตามๆ กัน

ด้าน ร.ต.อ.จรูญ อุดคำมี พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งความไว้เป็นเบื้องต้น และจะทยอยสอบปากคำคาดว่าจะมีผู้เสียหายพากันมาแจ้งความเพิ่มอีก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียก น.ส.ธวัลลักษณ์ มาสอบปากคำก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...