xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายรถดังยอมคืนเงินดาวน์-ยกเลิกสัญญาเช่าซื้อให้สาวสระแก้ว หลังออกรถแค่ 3 วันปัญหาเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - จบด้วยดี! ค่ายรถดังยอมคืนเงินดาวน์พร้อมยกเลิกสัญญาเช่าซื้อให้สาวสระแก้ว หลังออกรถใหม่ป้ายแดงเพียง 3 วัน เจอทั้งปัญหาสตาร์ทไม่ติด เกียร์พัง ระบบไฟรวนจนแก้ไขไม่ได้

จากกรณีที่ น.ส.เด่นนภา แก้วขุนทด อายุ 36 ปี ชาว จ.สระแก้ว ได้เดินทางร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จ.ฉะเชิงเทรา หลังซื้อรถยนต์กระบะป้ายแดงจากโชว์รูมแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ได้เพียง 3 วัน แต่กลับพบว่ารถมีอาการผิดปกติ ไม่สามารถใช้กุญแจบิดสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ กระทั่งโทรศัพท์แจ้งพนักงานขายประจำโชว์รูมซึ่งก็ได้รับคำแนะนำให้นำรถเข้าตรวจสอบที่ศูนย์บริการใกล้บ้านใน จ.สระแก้ว เพื่อตรวจหาความผิดปกติ

และได้รับแจ้งจากช่างประจำโชว์รูมว่ารถคันดังกล่าวไม่ได้ใส่แหวนเกียร์ ซึ่งหากใส่แหวนเกียร์เข้าไปก็จะสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยที่ไม่ต้องเหยียบคลัตช์ แต่สุดท้ายกลับพบความผิดปกติเกิดขึ้นที่ระบบไฟจากอาการหน้าจอไม่บอกตำแหน่งเกียร์ และไม่สามารถปรับไฟหน้ารถให้สูงต่ำได้จนต้องนำรถกลับเข้าแก้ไขที่โชว์รูมอีกครั้ง


จากนั้นยังพบอาการผิดปกติที่คันบังคับเลี้ยวเนื่องจากรถมีอาการกินขวาซึ่งเป็นอาการที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเมื่อนำรถกลับเข้าตรวจเช็กที่ศูนย์บริการแห่งเดิมก็ไม่สามารถแก้ไขได้ สุดท้ายจึงได้สรุปว่ารถปัญหามีความผิดปกติที่ระบบเกียร์ จึงให้เจ้าหน้าที่ทำเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่เพื่อแจ้งให้อนุมัติเปลี่ยนเกียร์

แต่ผู้เสียหายเห็นว่ารถคันดังกล่าวมีความผิดปกติมากเกินไปทั้งที่เป็นรถใหม่ป้ายแดงและเพิ่งออกจากโชว์รูมได้เพียง 3 วัน จึงไม่รับข้อเสนอดังกล่าว และขอให้ทางบริษัทเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ให้ เนื่องจากพบว่ารถของตนเองไม่มีความสมบูรณ์และยังเสียหลายจุดพร้อมได้นำรถยนต์ส่งคืนให้แก่โชว์รูมตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

พร้อมยื่นข้อเสนอว่าหากโชว์รูมไม่สามารถเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ให้ได้ ก็ขอให้บอกเลิกสัญญาเช่าซื้อให้แก่ตนเองและขอเงินคืนดาวน์ทั้งหมด ซึ่งทางโชว์รูมทำได้แค่เพียงรับเรื่องไว้และนัดหมายให้เข้ามาเจรจากันอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน จนผู้เสียหายต้องเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนใน จ.ฉะเชิงเทราด้วยนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.เด่นนภา แก้วขุนทด ว่าได้รับแจ้งจากพนักงานขายรถยนต์โชว์รูมใน จ.ฉะเชิงเทรา ว่า บริษัทยินดีที่จะทำตามข้อเรียกร้องของตนเองด้วยการคืนเงินดาวน์จำนวนประมาณ 56,938 บาทให้ พร้อมยกเลิกสัญญาการเช่าซื้อซึ่งตัวแทนจำหน่ายจะนำเช็คการคืนเงินส่งมอบให้จนถึงบ้านพักใน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ภายในวันที่ 17 มิ.ย.นี้

“ทางเราเองก็ยินดีที่เรื่องจบลงเช่นนี้ เพราะเป็นการยกเลิกสัญญาทางเอกสารทุกอย่างตามที่ได้ยื่นข้อเรียกร้องไปในวันที่นำรถไปคืน ซึ่งทางตัวแทนจำหน่ายก็รับปากว่าจะนำข้อเรียกร้องที่ขอให้ชดใช้ค่าเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าน้ำมัน ตลอดจนค่าที่พัก จำนวน 17,500 บาทเสนอต่อผู้บริหารเพื่อให้พิจารณาต่อไปด้วย” น.ส.เด่นนภา กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น