xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจนครพนมแจ้งข้อหาลูกชายครูหื่น ขืนใจเด็กอายุ 15 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ตำรวจนครพนมแจ้งข้อหาลูกชายครูหื่นวัย 16 ปี ขืนใจเด็กวัย 15 ปี เผยเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดีในชั้นศาล รอสรุปสำนวนเตรียมส่งฟ้องทั้ง 2 พ่อลูก ขณะที่ครูหื่นศาลให้ประกันตัวแล้ว

วันนี้ (5 มิ.ย. 63) ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนครพนม ร.ต.อ.หญิง จุรารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้แจ้งให้ผู้ปกครองของ นายเอ (นามสมมติ) เยาวชน อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาในคดีความผิดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาจากพนักงานสอบสวน ในฐานความผิด กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

มีแม่ของผู้ต้องหาพานายเอเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา หลังจากตำรวจได้สอบสวนขยายผล ดำเนินคดีต่อนายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปี ตำแหน่งครูอัตราจ้าง โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม พร้อมนำหมายศาลจังหวัดนครพนมเข้าจับกุมฐานความผิด กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม รวมความผิดถึง 5 ข้อหา ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 จากนั้นได้มีการสอบสวนเพิ่มเติม พบว่าลูกชายของผู้ต้องหาเป็นเยาวชนชาย อายุ 16 ปี ได้ก่อเหตุขืนใจผู้เสียหายอีกราย


ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา โดยหลังแจ้งข้อกล่าวหาทางเยาวชนอายุ 16 ปีให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย ทั้งนี้ ตำรวจจะได้ตั้งทีมสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวน รวบรวบพยานหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องตามขั้นตอน ส่วนผู้ต้องหาเยาวชนอายุ 16 ปี ทางตำรวจได้ยื่นคำร้องต่อศาลให้ควบคุมตัวระหว่างรอการพิจารณา ซึ่งจะต้องรอคำสั่งศาลว่าจะมีการพิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว หรือให้มีการควบคุมตัว

สำหรับผู้ต้องหารายแรก นายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปี ตำแหน่งครูอัตราจ้าง โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม หลังถูกจับกุมดำเนินคดี ได้ปฏิเสธทุกข้อกกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย และยื่นคำร้องต่อศาลชั้นต้น คือศาลจังหวัดนครพนม เพื่อขออนุญาตประกันตัว ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอขั้นตอนการดำเนินคดี แต่ศาลจังหวัดนครพนมไม่อนุญาต จากนั้นทางผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องต่อศาลอุทธรณ์ภาค 4 และมีคำสั่งให้ประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว ยื่นหลักทรัพย์โฉนดที่ดิน วงเงิน 5 แสนบาท ในการประกันตัว ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม 2563

นอกจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการโดยไม่ต้องรอการสอบสวนทางวินัย เนื่องจากไม่ได้เป็นข้าราชการ ส่วนทางตำรวจจะได้เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการนำสู่กระบวนการฟ้องต่อศาลต่อไป คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากผู้ปกครองเหยื่อผู้เสียหายเป็นเด็กหญิงอายุ 15 ปี ได้นำบุตรสาวไปฝากไว้ที่บ้านป้า ที่ จ.นครพนมดูแลส่งเสียเรียนหนังสือเมื่อประมาณปี 2560 ซึ่งผู้ต้องหาครูหื่นมีฐานะเป็นลุง

ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2563 ได้เกิดปัญหาขึ้น หลังผู้ปกครองพบพิรุธว่าครูหื่นมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ขืนใจหลานสาวมานานร่วม 3 ปี ได้เค้นเอาความจริงจากหลานสาวที่ตกเป็นเหยื่อ กระทั่งได้ความจริง และเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยทางผู้เสียหายยืนยันอีกว่าลูกชายผู้ต้องหา อายุ 16 ปี ได้ก่อเหตุขืนใจ ทางตำรวจจึงได้สอบสวนเอาผิดทั้ง 2 ราย แต่จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งสองพ่อลูกไม่ได้ก่อเหตุพร้อมกัน แต่เป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสอบสวนเพิ่มเติม รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น