xs
xsm
sm
md
lg

ศาลกลัวหลบหนีไม่ให้ประกันตัวครูแก่หื่นขืนใจหลานเมียวัย 15 ปี ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - คอตกเข้าห้องขัง ครูหื่นอายุ 52 ปี อึ๊บหลานเมียวัย 15 ปี ศาลไม่ให้ประกันตัว เพราะโทษหนักกลัวหลบหนี ขณะที่ตำรวจแจ้ง 5 ข้อกล่าวหา 21 กรรม เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระ ตำรวจมั่นใจหลักฐานแน่นเอาผิดได้แม้ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี แต่เช้าวันนี้ (29 พ.ค.) พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม นำหมายศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ 59/2563 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เข้าจับกุม นายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม ขณะพักอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งติดถนนเลี่ยงเมือง ถนนบายพาส สายนครพนม-ท่าอุเทน ต.อาจสามารถ ฐานความผิดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว อายุ 15 ปี ซึ่งพ่อแม่ของเด็กผู้เสียหายได้นำไปฝากให้คุณป้า ภรรยาของครูหื่นดูแล หลังมีปัญหาเลิกรากัน

พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า หลังถูกจับกุมแม้ทางผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย แต่ทางตำรวจยืนยันมีหลักฐานเพียงพอในการเอาผิด โดยได้แจ้งข้อกล่าวหารวม 5 ข้อหา 21 กรรม ซึ่งเป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระ


ประกอบด้วย 1. กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 2. กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

3. กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่น ซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของบุคคลนั้น โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ 4. กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นซึ่งมิใช่อวัยวะล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้นโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 5. กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นซึ่งมิใช่อวัยวะล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้นโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม
ล่าสุดในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครพนมขออนุมัติฝากขังในผลัดแรก มีภรรยา และญาติ พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐาน หลักทรัพย์ มายื่นคำร้องขอประกันตัว แต่ทางศาลพิจารณาไม่อนุญาตให้ประกันตัวเนื่องจากคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำหลางจังหวัดนครพนม

โดยทางตำรวจจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวน ส่งฟ้องตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป มีระยะเวลากำหนดตามกฎหมาย 7 ผัด ผัดละ 12 วัน รวม 84 วัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น