xs
xsm
sm
md
lg

บัดซบ! ตร.เค้นสอบพบลูกชายวัย 16 ปีของครูหื่น ร่วมขยี้กามหลานเมียด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พนักงานสอบสวน สภ.นครพนม เตรียมแจ้งข้อหาหนักดำเนินคดีครูหื่นวัย 52 ปี ข่มขืนหลานเมียนานกว่า 3 ปี
นครพนม - อึ้ง! คดีครูหื่น 52 ปี ข่มขืนหลานสาวภรรยาที่ จ.นครพนม ตำรวจสอบเพิ่มพบลูกชายครูหื่น เอี่ยวขยี้กามเด็กสาวด้วย ตำรวจเร่งสรุปหลักฐานเตรียมแจ้งข้อหาหนัก ขณะที่ ผอ.โรงเรียนดังเสนอตั้งสอบวินัยครูหื่น

วันนี้ (30 พ.ค. 63) ความคืบหน้ากรณีมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนสาว อายุ 15 ปี โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีเผาผิดต่อครูหื่น มีฐานะเป็นลุง กระทำชำเราล่วงละเมิดทางเพศ หลังทางผู้ปกครองได้นำมาฝากให้ลุงกับป้าดูแลส่งเสียเรียนหนังสือตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1


ภายหลังช่วงเดือนพฤษภาคม 2563 ได้พบพิรุธว่าเด็กตกเป็นเหยื่อถูกลุงล่วงละเมิดทางเพศจึงมารับตัวกลับบ้านเพื่อเค้นเอาความจริง จนกระทั่งเด็กยอมเปิดปากว่าถูกขืนใจล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่อายุ 13 ปี จนกระทั่งปัจจุบันอายุ 15 ปี จึงเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี ต่อมาทางตำรวจได้เสนอศาลจังหวัดนครพนมออกหมายจับและได้จับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.นครพนม ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองนครพนม ควบคุมตัวมาสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการกฎหมาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาหนักรวม 5 ข้อหา โดยพบมีการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ รวม 21 กรรม เกี่ยวกับความผิดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยได้ส่งตัวไปเสนอศาลขอฝากขังในผัดแรกซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม

ล่าสุดเกี่ยวกับการดำเนินคดีของตำรวจ พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า จากสอบสวนขยายผลพบหลักฐานสำคัญเพิ่มเติมว่า ลูกชายของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอายุ 16 ปี มีส่วนเกี่ยวข้อง และกระทำผิดขืนใจเหยื่อเด็กสาว 15 ปีอีกด้วย หลังสอบปากคำผู้เสียหายพบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิด แต่สันนิษฐานว่าไม่ได้กระทำร่วมกัน แต่คาดว่าลูกชายอาจรู้ว่าพ่อมีความสัมพันธ์กับเหยื่อจึงฉวยโอกาสขืนใจอีกราย ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมจะได้แจ้งผู้ปกครองให้นำเยาวชนอายุ 16 ปี ที่เป็นลูกชายของผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้า และนำสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป


ส่วนเด็กผู้เสียหายปัจจุบันยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองที่มารับกลับไปที่บ้านพัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำรวนส่งฟ้องตามกฎหมาย ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง สองฝ่าย ทั้งนี้การดำเนินคดีมีพยานหลักฐานชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดคนร้ายได้


สำหรับการดำเนินการสอบสวนทางวินัย นายประหยัด วังวร ผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัดให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหาคือครูวีระชัย มีตำแหน่งเป็นพนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูปฏิบัติการสอนการงานอาชีพ สอนนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 สอนอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม ทำงานมาเป็นเวลานับ 10 ปี ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก และยังมีภรรยารับราชการครูในโรงเรียนเดียวกัน

หลังเกิดปัญหาทางโรงเรียนจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยตามขั้นตอน และเตรียมเสนอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 22 (สมพ.22) และศึกษาธิการจังหวัดนครพนม พิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...