xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับครูหื่นวัย 52 ปี ข่มขืนนักเรียนอายุ 13 หลานสาวเมียนานร่วม 3 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - งามหน้าอีกแล้ว ตร.นำหมายศาลบุกจับครูหื่นข่มขืนนักเรียน หลานสาวเมียวัย 13 ปี มาราธอนกว่า 3 ปี เผยพ่อแม่เด็กแยกทางกันเลยฝากให้พักและเรียนหนังสือกับป้าที่เป็นเมียผู้ต้องหา พบพิรุธเค้นจนความแตก นำหลักฐานแจ้งความเอาผิด เมียรู้เรื่องถึงกับหน้าซีด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 07.30 น. วันนี้ (29 พ.ค.) พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม สั่งการให้ พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครพนม พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ 59/2563 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เข้าจับกุม นายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม ขณะพักอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งติดถนนเลี่ยงเมือง ถนนบายพาส สายนครพนม-ท่าอุเทน ต.อาจสามารถ อ.เมืองฯ

โดยขณะที่ตำรวจเข้าแสดงตัวจับกุมนายวีระชัย ภรรยานายวีระชัยซึ่งนั่งคุยกับสามีถึงกับหน้าซีด เพราะไม่คาดคิดว่า สามีจะก่อเหตุดังกล่าว ที่สำคัญเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายเป็นหลานสาวแท้ๆ ของภรรยาที่น้องชายพามาฝากให้อยู่และเรียนหนังสือด้วย


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายวีระชัยในฐานความผิดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่น ซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของบุคคลนั้นโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

ภายหลังการจับกุม ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองนครพนม เบื้องต้นนายวีระชัยให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานชัดเจน ก่อนที่จะเสนอศาลออกหมายจับ


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหายได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม และทางตำรวจได้นำทีมสหวิชาชีพเข้าสอบข้อเท็จจริง พร้อมส่งเด็กผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย แพทย์ยืนยันว่าพบถูกกระทำล่วงละเมิดทางเพศ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสอบปากคำและนำตัวผู้ต้องหาเสนอฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนมภายในวันนี้


สำหรับคดีอันน่าหดหู่สะเทือนใจดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องจากเมื่อหลายปีที่ผ่านมา พ่อแม่ของเด็กหญิงวัย 13 ปี ซึ่งมีฐานะเป็นญาติกันกับผู้ต้องหา ทำงานอยู่ที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ได้นำเด็กผู้เสียหายมาฝากให้นายวีระชัย ผู้ต้องหาดูแล และเรียนหนังสือในฐานะหลานสาว โดยพ่อเด็กผู้เสียหายเป็นน้องชายของภรรยาผู้ต้องหา ที่ต้องนำเด็กมาฝากไว้กับพี่สาวเพราะพ่อแม่ของเด็กแยกทางกันจึงนำมาฝากให้ป้ากับลุงดูแลตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา

จนกระทั่งความแตกเนื่องจากทางผู้ปกครองได้โทรศัพท์วิดีโอคอลมาหาลูกสาว แต่บังเอิญพบว่ามีผู้ต้องหาอยู่ในห้องด้วย และมีการดุด่าต่อว่าเด็กด้วยท่าทางผิดปกติลักษณะคล้ายชู้สาว ทางญาติจึงไม่สบายใจและมาขอรับตัวเด็กกลับไปที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา


หลังจากนั้นได้เค้นเอาความจริงจนเด็กสารภาพว่าถูกข่มขืนกระทำชำเรามานานกว่า 3 ปีแล้ว แต่ไม่กล้าบอกใคร ทั้งยังถูกข่มขู่ว่าหากนำเรื่องไปบอกญาติจะไม่ได้เรียนหนังสือ ทางผู้ปกครองจึงตัดสินใจแจ้งความเอาผิดเพราะทนพฤติกรรมของผู้ต้องหาไม่ได้

ล่าสุด นายประหยัด วังวร ผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัด กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องและยังไม่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากโรงเรียนอยู่ระหว่างปิดภาคเรียน และอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19


สำหรับนายวีระชัยเป็นพนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูปฏิบัติการสอนการงานอาชีพ สอนนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 สอนอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม ลักษณะนิสัยทั่วไปก็ปกติ มีภรรยาเป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งเดียวกัน ไม่คิดว่าน่าจะมีพฤติกรรมเช่นนี้

โดยนายวีระชัยเป็นครูสอนมานานกว่า 10 ปี เป็นพนักงานราชการที่สิทธิมากกว่าครูอัตราจ้าง มีสัญญาสอนครั้งละ 4 ปี เบื้องต้นทางโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสนอต่อสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 22 (สมพ.22) พร้อมกับรายงานให้ศึกษาธิการจังหวัดนครพนมทราบ หากสอบสวนพบมีมูลต้องดำเนินการตามระเบียบเด็ดขาดไม่มีละเว้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...