xs
xsm
sm
md
lg

ขีดเส้น 2 เดือนรู้ผลสอบวินัยร้ายแรง 5 ครูหื่น แฉอีก 1 ในครูหื่นเคยใช้ 4 แสนเคลียร์ชู้สาวศิษย์หญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ศึกษาจังหวัดมุกดาหารขีดเส้นภายใน 2 เดือนสอบวินัยร้ายแรง 5 ครูหื่นต้องแล้วเสร็จ ส่วนตัว ผอ.โรงเรียนละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่คาดไม่เกิน 1 เดือนรู้ผลสอบเพราะสังคมแคลงใจครูรุมชำเรานักเรียนนานเป็นปีไม่รู้เรื่อง ด้านชาวบ้านแฉต่อ 1 ใน 5 ครูบ้ากามเคยใช้เงิน 4 แสนเคลียร์เรื่องชู้สาวกับศิษย์หญิงมาแล้วเมื่อปี 57

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคดีฉาวโฉ่ในแวดวงการศึกษาไทย กรณีครูชายโรงเรียนดงมอนวิทยาคม อ.เมือง จ.มุกดาหาร 5 คน พร้อมศิษย์เก่า 2 คน ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา 2 นักเรียนหญิงของโรงเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี และ ม.4 อายุ 16 ปี โดยผู้ต้องหาทั้ง 7 คนถูกแจ้งข้อกล่าวหาและต่างก็ให้การภาคเสธและยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไปชั่วคราว

ขณะที่เยาวชนผู้เสียหาย เด็กหญิงเอ นักเรียนชั้น ม.2 ได้ยอมเข้าไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมาพร้อมกับแม่และยาย ส่วนนางสาวบี นักเรียนชั้น ม.4 ได้เข้ามาอยู่ในบ้านฯ ก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้เสียหายทั้งคู่เตรียมเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูเยียวยาก่อนจะเข้าสู่ กระบวนการในชั้นศาล

นายพูนศักดิ์ พระรัตภูมี ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร
สำหรับการสอบเอาผิดวินัยร้ายแรงผู้ต้องหาครูหนุ่มทั้ง 5 คนนั้น ล่าสุด นายพูนศักดิ์ พระรัตภูมี ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า ตามกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ก.ค.ศ. การสอบสวนวินัยร้ายแรงกำหนดจะต้องแล้วเสร็จภายใน 180 วัน แล้วขยายเพิ่มได้อีก 60 วัน รวมแล้วไม่เกิน 240 วัน แต่กรณีคดีครู 5 คนข่มขืน 2 นักเรียนหญิงดังกล่าวถือเป็นคดีสะเทือนใจ ทางศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหารจึงจะพยายามให้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ซึ่งตามระเบียบของ ก.ค.ศ. หนึ่งในคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงฯ ต้องจบนิติศาสตร์ หรือผ่านการอบรมการดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงของ ก.ค.ศ.เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างถูกต้องเที่ยงธรรม

การทำงานของคณะกรรมการสอบสวนฯ ณ ขณะนี้อยู่ในช่วงวางแนวทางการสอบสวน, การกำหนดประเด็น เพื่อเตรียมลงพื้นที่เก็บข้อมูล เมื่อได้บทสรุปแล้วจะต้องส่งเอกสารพยานต่างๆ ให้ 5 ครูผู้ถูกกล่าวหาเพื่อให้ไปหาหลักฐานมาชี้แจงหรือโต้แย้ง ซึ่งโทษสูงสุดของการเอาผิดวินัยร้ายแรงคือการไล่ออก ส่วนการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะเทียบเคียงกับคดีของทางตำรวจหรือไม่ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการฯ


ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดงมอนวิทยาคม ผู้บังคับบัญชาของครูผู้ต้องหา 5 คนนั้น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 22 ได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเพื่อตรวจพิสุจน์ว่ากรณีปัญหาที่เกิดขึ้น ตัวผู้อำนวยการโรงเรียนละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ คาดว่าไม่เกิน 1 เดือนรู้ผลสอบ

มีรายงานเพิ่มเติมระบุว่า ครูชาย 1 ใน 5 ผู้ต้องหาเคยมีเรื่องชู้สาวกับนักเรียนระดับชั้น ม.ปลายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่วิ่งเต้นเคลียร์ได้สำเร็จด้วยเงิน 400,000 บาท นอกจากนี้ยังพบอีกว่าโรงเรียนแห่งนี้เคยมีปัญหานักเรียนหญิงถูกครูชายลวนลามบ่อยครั้งแม้ไม่ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์เหมือนกรณีฉาว 5 ครูหื่น


ชาวบ้านในหมู่บ้านดงมอนรายหนึ่งเล่าว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2557 1 ใน 5 ครูชายที่ตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืน 2 นักเรียนหญิงในตอนนี้ เคยมีเรื่องชู้สาวกับหลานสาวของตน แต่ตกลงกันได้ ฝ่ายครูยอมจ่ายเงิน 400,000 บาทเป็นค่าทำขวัญให้ผู้ปกครองเด็กและแลกกับการไม่ให้เป็นคดีความ

ชาวบ้านรายเดียวกันนี้ยังบอกอีกว่า กรณีปัญหา 5 ครูชายข่มขืน 2 นักเรียนหญิงที่เกิดล่าสุด ช่วงแรกๆ 1 ใน 5 ครูผู้ต้องหาได้พยายามวิ่งเต้นขอไกล่เกลี่ยเพื่อไม่ให้เอาเรื่องทางคดี แต่พูดคุยตกลงกันไม่สำเร็จ เจรจากันไม่ลงตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุอื้อฉาวครั้งนี้ชาวบ้านในชุมชนที่อยู่ติดกับโรงเรียนดงมอนวิทยาคมอยากให้มีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมของโรงเรียนใหม่ เพราะดูรกไปด้วยต้นไม้ต้นหญ้า บ้านพักครูก็อยู่ในป่า เหมือนอยู่ในที่เปลี่ยว กลางคืนก็ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...