xs
xsm
sm
md
lg

สพป.บุรีรัมย์เยี่ยมเยียวยาจิตใจ ด.ญ.ป.6 เหยื่อครูหื่น กำชับ ร.ร.ดูแลเป็นพิเศษพร้อมป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สพป.บุรีรัมย์เขต 1 รุดเยี่ยมเยียวยาจิตใจ ด.ญ.ป.6 เหยื่อครูหื่นอนาจารในห้องคอมพิวเตอร์พร้อมแชตลามกชู้สาวกับเด็ก เผยกำชับผู้บริหารโรงเรียนและครูดูแลสภาพจิตใจเด็กเป็นพิเศษเพราะยังเรียนที่เดิม พร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

วันนี้ (20 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุม นายนิกร หรือครูกร อายุ 39 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน หลัง น.ส.โอ๋ หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความกล่าวหาว่าครูได้ล่อลวง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกสาว อายุ 12 ปี นักเรียนเรียนชั้น ป.6 ไปกระทำอนาจารในโรงเรียน ทั้งยังมีพฤติกรรมแชตเฟซบุ๊กกับลูกสาวในลักษณะลามกชู้สาวด้วย ซึ่งเบื้องต้นครูกร ที่ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลวนลามลูกศิษย์ด้วยการกอดจูบ และจับของสงวนจริง แต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดช่วงเดือน เม.ย. คือช่วงปิดเทอมที่ห้องคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนเพราะชักชวนเด็กให้ไปเรียน ทั้งยอมรับว่าได้แชตเฟซบุ๊กคุยกับลูกศิษย์ในลักษณะชู้สาวจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รักษาการผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่จากศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 หรือ (ฉก.ชน.สพป.บร1) ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ปกครอง และดูแลเยียวยาสภาพจิตใจของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน ที่ถูกนายนิกร อายุ 39 ปี ครูอัตราจ้างกระทำอนาจารด้วยการกอด จูบ และจับของสงวน ในห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และมีการส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กในเชิงชู้สาวกับเด็กด้วย

โดยเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ญ.ผู้เสียหาย พร้อมกำชับให้ทางโรงเรียนได้ติดตามดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กด้วย เนื่องจากผู้ปกครองเองยังประสงค์ที่จะให้เด็กเรียนที่นี่ต่อ จึงจำเป็นต้องดูแลเรื่องสภาพจิตใจเป็นพิเศษ ทั้งนี้ยังกำชับให้ผู้บริหารโรงเรียนได้หามาตรการเฝ้าระวังป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก

ห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน ที่เกิดเหตุ
นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รักษาการ ผอ.สพป.เขต 1 กล่าวว่า สำหรับครูที่ถูกกล่าวหา ปัจจุบันเป็นครูอัตราจ้าง ทำหน้าที่เป็นครูพี่เลี้ยงเด็กพิเศษอยู่ในโรงเรียนที่เกิดเหตุ แต่เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถเรื่องคอมพิวเตอร์ ทางโรงเรียนจึงให้มาทำหน้าที่ช่วยสอนคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กๆ ด้วย ส่วนเรื่องวินัยนั้นตามระเบียบไม่จำเป็นต้องตั้งกรรมการสอบเอาผิดเนื่องจากเป็นลูกจ้างชั่วคราวไม่ใช่ข้าราชการ หากกระทำผิดทางเขตก็มีอำนาจให้ออกได้
แต่กรณีนี้ครูคนดังกล่าวได้ยื่นใบลาออกแล้วให้มีผลตามนั้นหลังจากนั้นว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียน ได้กำชับให้ผู้บริหารและครู ช่วยกันเฝ้าระวังดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ทางด้านนายนิกร ครูที่ถูกกล่าวหา ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านด่าน ได้ทำเรื่องส่งฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์เรียบร้อยแล้ว โดยได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นศาลด้วย แต่หากญาติจะยื่นประกันก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...