xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง!ซื้อมือถือเครื่องเดียวถูกฟ้องยึดที่ของตระกูลขายทอดตลาด พอขอซื้อคืนโดนตั้งราคาแพงขึ้น 3 เท่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก – เรื่องจริง..ชาวพรหมพิราม ซื้อมือถือเครื่องเดียวผ่อนได้ 2 เดือนแล้วขาดส่งยาว โดยฟ้องยึดที่มรดกของตระกูลทั้งแปลงขายทอดตลาด พอขอซื้อคืนเจ้าของใหม่ตั้งราคาสูงกว่าเดิม 3 เท่า โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรมขอผู้ว่าฯช่วยเจรจา


วันนี้(5 มิ.ย.) จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร เจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายทรงธรรม เกิดคุณธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม ได้นำนายประเสริฐ ศรีทอง อายุ 76 ปี-นางสุรีพร ศรีทอง อายุ 38 ปี ลูกสาว และครอบครัว ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 94/2 หมู่ 1 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม

เพื่อขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยเจรากับคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ขายที่ดินมรดกตกทอดที่ซื้อจากกรมบังคับคดีคืนให้ในราคาที่เป็นธรรม

นางสุรีพร ศรีทอง ผู้ร้องเล่าว่าในปี 2559 ตนได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม ราคาประมาณ 27,000 บาท โดยผ่อนส่งได้ 2 เดือนแล้วไม่ได้ส่งต่อ เนื่องจากมาขายของในตัวเมือง และไม่มีเงินส่ง จนระยะเวลาผ่านไป ร้านมือถือดังกล่าวได้ฟ้องร้องและมีหนังสือมาที่บ้านพ่อที่ อ.พรหมพิราม หลายรอบ แต่พ่อก็ไม่รู้ว่าเป็นหนังสืออะไร

กระทั่งเรื่องถึงกรมบังคับคดีได้ขายที่ดินที่มีชื่อพ่อ พี่ชายและตนเป็นเจ้าของ จำนวน 4 ไร่ ในราคา 5 แสนกว่าบาท เพื่อที่จะนำเงินไปใช้หนี้ค่ามือถือเครื่องดังกล่าว รวมดอกเบี้ยด้วย ประมาณ 37,000 บาท ส่วนที่เหลือจากการขายที่ดินกำลังอยู่ในระหว่างการนำคืนอยู่


“ที่ดินนั้นทางกรมบังคับคดี ได้ขายไปให้บุคคลที่ 3 แล้ว แต่ตนคิดว่าเป็นที่มรดก อยากจะซื้อคืน แต่ผู้ถือกรรมสิทธิ์ซึ่งเป็นคนนนทบุรี ไม่ยอมขายที่คืนให้ บอกว่าจะขายราคาไร่ละ 4 แสนบาท จำนวน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท ซึ่งคิดว่าเป็นราคาที่สูงเกินไป ตนก็ไม่มีรายได้อะไร อยากให้คนที่ประมูลซื้อที่แปลงนี้จากกรมบังคับคดี ขายที่คืนตนในราคาที่เป็นธรรมด้วย”

นางสุรีพร บอกว่าที่ผ่านมาเคยเจรจาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ จึงต้องเข้ามาร้องต่อศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยขอซื้อที่ดินคืนดังกล่าว เพราะตนและญาติๆจำนวน 3 ครอบครัวอาศัยอยู่บนที่ดินผืนนี้อย่างไม่เป็นสุข อยากซื้อที่ดินของตนเองกลับคืน

เบื้องต้นนายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก รับเรื่องดังกล่าวไว้ พร้อมกับจะนำไปรายงานให้กับนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อหาทางช่วยเหลือเจรจาต่อรองกับผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินแปลงหนี้ให้ขายที่ดินคืนครอบครัวนายประเสริฐต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...