xs
xsm
sm
md
lg

แพทย์-พยาบาล รพ.ขอนแก่นให้กำลังใจ “หมอชาญชัย” ร้องเพลงก้อง! คนดีไม่มีวันตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่นหลายร้อยชีวิตนัดรวมพลร้องเพลง “คนดีไม่มีวันตาย” มอบดอกไม้เป็นกำลังใจ “หมอชาญชัย” ที่ถูกเด้งเข้ากรุ ปมถูกกล่าวหารับเงินบริษัทยา ยันไม่ได้ค้านเรื่องถูกย้ายแต่มองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง และต้องการให้กระบวนการสอบมีความยุติธรรม ด้านเจ้าตัวยันขอเปลี่ยนตัวบุคคลที่เป็นกรรมการสอบ


บ่ายวันนี้ (2 มิ.ย.) ณ ห้องประชุมจำลอง มุ่งการดี ชั้น 4 อาคารสมเด็จพระเทพฯ โรงพยาบาลขอนแก่น แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 300 คน ได้นัดรวมตัวเพื่อให้กำลังใจแก่ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่มีคำสั่งให้ย้ายเข้าประจำกระทรวงสาธารณสุข หลังจากถูกตั้งกรรมการสอบกรณีถูกกล่าวหารับเงินผลประโยชน์จากบริษัทยา

โดยต่างแต่งกายด้วยชุดขาว ชุดกาวน์ พร้อมกับถือแผ่นกระดาษแผ่นป้ายข้อความ #SAVEหมอชาญชัย หลังจากนั้นได้ร่วมร้องเพลง “คนดีไม่มีวันตาย” และมอบดอกไม้แก่นายแพทย์ ชาญชัย เพื่อเป็นกำลังใจ

นายแพทย์ ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น
จากการสุ่มสอบถามแพทย์และพยาบาลหลายท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ต่างบอกว่าไม่ได้คัดค้านการโยกย้ายท่าน ผอ.ชาญชัย แต่ต้องการให้กำลังใจคุณหมอที่ถูกตั้งกรรมการสอบในประเด็นที่พวกตนเชื่อว่าไม่เป็นความจริง และต้องการให้กระบวนการสอบสวนเป็นไปอย่างยุติธรรม โดยเฉพาะบุคคลที่ตั้งเป็นกรรมการนั้นต้องมีความเป็นกลาง มีความเป็นธรรมาภิบาล ไม่อยากให้ตั้งธงผลการสอบสวนไว้ล่วงหน้า


ด้านนายแพทย์ ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า ขอขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่มอบให้ในภาวะวิกฤตปัญหากำลังเผชิญอยู่ ตนพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ความจริง และขอยืนยันอีกครั้งว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเงินบริจาคที่ได้จากภาคเอกชนหรือองค์กรต่างๆ ได้นำเข้ากองทุนพัฒนาโรงพยาบาลขอนแก่นทุกบาททุกสตางค์ มีความโปร่งใสทุกขั้นตอน และได้นำเงินบริจาคเหล่านั้นมาพัฒนาโรงพยาบาลขอนแก่นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งการจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ พัฒนาปรับปรุงสำนักงานอาคารต่างๆ ภายในโรงพยาบาล รวมถึงการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค ผลงานเหล่านี้สามารถจับต้องได้เป็นรูปธรรม
“ผมขอยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง ไม่เคยทุจริตตามที่ถูกร้องเรียน พร้อมจะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ แต่มีข้อเรียกร้องว่าต้องปรับเปลี่ยนตัวบุคคลที่เป็นคณะกรรมการตรวจสอบ กรรมการต้องมีความเป็นกลาง สามารถให้ความเป็นธรรมแก่ผมได้จริงตามพยานหลักฐานต่างๆ ที่มี” นายแพทย์ ชาญชัยกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ ชาญชัยกล่าวว่า ตอนนี้อยากให้ทุกคนเปลี่ยนจาก #save ผอ.ชาญชัย เป็นคำว่า ช่วยกัน #save โรงพยาบาลขอนแก่น #save ธรรมาภิบาล แทน เพราะหน้าที่สำคัญที่สุดของบุคลากรทางการแพทย์คือการดูแลพี่น้องประชาชน ปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนที่เข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เข้าถึงการรักษาพยาบาลอย่างทั่วถึง และโรงพยาบาลขอนแก่นจะต้องเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...