xs
xsm
sm
md
lg

บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่นร้องผู้ว่าฯ ช่วย ผอ.ถูกใส่ร้ายรับใต้โต๊ะบริษัทยา 5%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่นบุกศาลากลางจังหวัด ร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าฯ กรณี “นพ.ชาญชัย” ผอ.รพ. ถูกตั้งกรรมการสอบเรื่องร้องเรียนรับเงินใต้โต๊ะจากบริษัทยา 5% และให้ย้ายพ้นพื้นที่ ยันเป็นเรื่องเท็จ ถูกกลั่นแกล้งวันนี้ (26 พ.ค.) ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 50 คนได้เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีปัญหาที่ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและให้มีการโยกย้ายออกจากพื้นที่ ภายหลังเมื่อปลายปี 62 มีบัตรสนเท่ห์ส่งไปร้องเรียนถึงกระทรวงสาธารณสุขว่า นพ.ชาญชัยมีพฤติการณ์เรียกรับเงิน 5 เปอร์เซ็นต์จากบริษัทยา

พญ.กนกวรรณ ศรีรักษา ประธานองค์กรแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขได้มีคำสั่งให้งดเว้นรับเงินจากบริษัทยาร้อยละ 5 เพื่อเป็นการสนองมติคณะรัฐมนตรี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 62 ได้มีหนังสือจากกระทรวงสาธารณสุขให้มีการตรวจสอบผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ภายหลังมีหนังสือสนเท่ห์เข้าไปยังกระทรวงสาธารณสุข ร้องเรียนว่าผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นได้เรียกรับเงินร้อยละ 5 จากบริษัทยา ถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรง


โดยในขั้นตอนการสอบสวนได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่บัญชีจำนวน 3 คนไปสอบสวน จนนำไปสู่การแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นออกจากพื้นที่

เมื่อบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่นทราบเรื่อง และต่างทราบกันดีว่าเป็นเรื่องเท็จ เป็นการกลั่นแกล้งกันภายในองค์กร เพราะบัตรสนเท่ห์ที่ร้องไปไม่ระบุชื่อ และเอกสารหลักฐานที่ผู้อำนวยการยื่นประกอบคำชี้แจงก็ไม่พบว่ามีการทุจริตแต่อย่างใด สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อกำลังใจของบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่นเป็นอย่างมาก


พญ.กนกวรรณกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาผู้อำนวยการได้เข้ามาบริหารงานด้วยความทุ่มเท จากตัวเลขการเงินของโรงพยาบาลติดลบ หลังจากท่าน ผอ.เข้ามาบริหารทำให้ตัวเลขเงินกลับมาบวก และยังสามารถจัดหาผู้มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่าหลายล้านบาท แม้ช่วงที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังมาคอยให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ตลอดเวลา จึงอยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้รับเรื่องเพื่อดำเนินการให้มีการทบทวนการย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นออกนอกพื้นที่ด้วย เพราะไม่มีความเป็นธรรม เป็นการกลั่นแกล้งใส่ร้ายป้ายสีกันมากกว่า


รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ภายหลังได้รับหนังสือร้องเรียน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ได้เรียกตัวแทนบุคลากรทางแพทย์จำนวน 5 คนขึ้นไปพูดคุย พร้อมกับรับปากจะให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นธรรม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...