xs
xsm
sm
md
lg

ชาวชัยภูมิผวาอีก! พบชาวเยอรมันวัย 53 ปี นอนตายปริศนาในห้องเช่า เร่งส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - ชาวชัยภูมิผวาอีก! พบฝรั่งชาวเยอรมันวัย 53 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาขึ้นอืดอยู่ในห้องเช่า อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อเข้าเคลื่อนย้ายศพนำส่งโรงพยาบาล เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตและตรวจหาเชื้อโควิด-19

วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. คืนที่ผ่านมา (31 พ.ค.) ร.ต.อ.ชุมพล ภูมิประสาท พนักงานสอบสวน สภ.หนองบัวแดง ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุในห้องแถวเช่าเลขที่ 2/4 หมู่ 2 ต.หนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จึงออกไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรมจุดอำเภอกนองบัวแดง ในที่เกิดเหตุพบร่างชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนในห้องนอน สภาพศพไม่สวมใส่เสื้อผ้า เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1-2 วัน โดยไม่ทราบสาเหตุ


ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจควบคุมโรคโควิด-19 สวมใส่ชุดป้องกันเชื้อรุดเข้ามาช่วยตรวจสอบเคลื่อนย้ายศพ และทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ก่อนให้ทีมอาสาหน่วยกู้ภัยสว่าง จุดอำเภอหนองบัวแดง ที่มีความพร้อมทางด้านการสวมใส่ชุดป้องกันเชื้อเข้าทำการเคลื่อนย้ายศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง และส่งศพไปตรวจชันสูตรอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงที่ชัดเจนโดยเร็ว เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ชื่อ นายเอริช โทมัส (Erich Thomas) สัญชาติเยอรมัน ได้เดินทางมาเช่าห้องแถวดังกล่าวอยู่กับหญิงชาวไทย แต่ต่อมาได้เลิกราแยกทางกัน โดยปล่อยนายเอริช โทมัส อาศัยอยู่ในห้องเช่าดังกล่าวอยู่คนเดียวมานานกว่า 2-3 ปี ซึ่งผู้ตายรายนี้จะเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับเยอรมนีอยู่เป็นประจำ บางครั้งจะพาผู้หญิงชาวไทยมาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าดังกล่าว


โดยปกติผู้เสียชีวิตมักจะออกมาดื่มสุราเหล้าเบียร์กับเพื่อนบ้าน และออกไปหาซื้ออาหารทั้งในตัวอำเภอหนองบัวแดงและในหมู่บ้าน แต่เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เพื่อนบ้านที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงไม่พบว่านายเอริช โทมัส ไม่ออกมาซื้อหาอาหารตามปกติ จึงไปเคาะประตูเรียกก็ได้กลิ่นเหม็นคลายซากศพโชยออกมาจากห้องพักจึงเรียกคนมาช่วยกันพังประตูห้องเข้าไปดู พบว่านายเอริชนอนเสียชีวิตขึ้นอืดอยู่บนเตียงนอนดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติ นายเอริช โทมัส ( Erich Thomas) ชาวเยอรมันที่เสียชีวิตรายนี้มีประวัติมีโรคประจำตัวทั้งความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ ซึ่งทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงต่างพากันหวาดผวา เพราะผู้ตายเดินทางไปมา ระหว่างประเทศไทยกับเยอรมนีบ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพนายเอริชไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม และเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเป็นการด่วน คาดว่าจะทราบผลไม่เกิน 1-2 วันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...