xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษจ่อสั่งปิด! ร้านอาหารอีแอบ เทเหล้าเบียร์ใส่เหยือกพลาสติกให้ลูกค้านั่งดื่มในร้าน แหก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ
ศรีสะเกษ - ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษจ่อสั่งปิดร้านอาหารหัวใส แอบเทเหล้าเบียร์ใส่เหยือกพลาสติกให้บริการลูกค้านั่งดื่มในร้าน หวังตบตาเจ้าหน้าที่ จงใจฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่กลัวโควิด-19 วอนผู้ประกอบการอดทนอีกนิดแล้วเปิดไปพร้อมกัน

วันนี้ (29 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีรถไฟศรีสะเกษ อ.เมืองฯ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายสมชัย คล้ายทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานรับมอบสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง จากส่วนราชการ และภาคเอกชนเพื่อนำไปเติมตู้รถไฟปันสุข หรือ โบกี้ปันสุข แจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) โดยมีประชาชนเข้าแถวรอรับสิ่งของจากโบกี้ปันสุขเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อเป็นการแบ่งปันความสุขและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นต่อไป


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.เมืองศรีสะเกษ สนธิกำลังเข้าจับกุมร้านอาหารแจ่วฮ้อนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ติดกับโรงแรมไกรภักดีวิทยาคม ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยเปิดให้ลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน โดยแอบเทเหล้าเบียร์ใส่เหยือกพลาสติกเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมตัวเจ้าของร้านพร้อมกับลูกค้าจำนวน 13 รายนั้น ตนได้กำชับให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งนายอำเภอ ตำรวจ ฝ่ายปกครองทุกอำเภอ ได้ออกตรวจตรากวดขันกันตลอดระยะเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) และการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมายก็จะมีการเข้าจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งกรณีดังกล่าวได้รับรายงานจากทางอำเภอแล้ว และจะได้นำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อพิจารณาสั่งปิดสถานบริการที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาดต่อไป


นายวัฒนากล่าวต่อว่า จากสถานการณ์ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในปัจจุบันนี้ ยังไม่ได้จบโดยสิ้นเชิง ซึ่งทาง ศบค.และรัฐบาลยังมีการแถลงภาวะที่ยังมีความสุ่มเสี่ยงอยู่ในขณะนี้ อะไรที่ผ่อนคลายแล้ว ขอให้อยู่ในมาตรการตามที่ได้รับการผ่อนคลาย อะไรที่ยังไม่ให้ทำ ก็ขอความร่วมมืออย่าฝ่าฝืน ถ้าฝืนแล้วเกิดพบปัญหาขึ้นมา ก็อาจได้ย้อนกลับมานับ 1 ใหม่อีกครั้ง

ฉะนั้นอะไรที่เป็นมาตรการที่ทางราชการได้ขอความร่วมมือแล้วเป็นข้อกฎหมายสั่งห้าม ก็อยากให้พี่น้องผู้ประกอบการต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือ แล้วเปิดไปพร้อมๆ กัน อย่าไปฝ่าฝืนล่วงหน้าแล้วไปเจอปัญหาอุปสรรค แล้วเราต้องย้อนกลับมาแก้ไขปัญหาเหมือนเดิมในอดีตอีก ซึ่งหากพบการกระทำผิดดังกล่าว ทางราชการต้องถือปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาสังคมส่วนรวมต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...