xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คุมตัว “ช่างวิม สวท.” มือยิง 3 ศพ ฝากขังศาลฯพิษณุโลก โต้ข่าวลือผู้ต้องหาป่วยวิกลจริต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตำรวจโต้ข่าวลือ..ช่างวิม สวท.ผู้ต้องหามือยิง 3 ศพ สาหัส 1 คาสถานีวิทยุฯ พิษณุโลก ป่วยวิกลจริต ยันต้องรอผลตรวจแพทย์ แต่เห็นให้การรู้เรื่อง-อธิบายเหตุและผลได้หมด


วันนี้ (29 พ.ค.) ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนท.ตำรวจได้ควบคุมตัว นายวิม สอนสุด นายช่างไฟฟ้าชำนาญการ สวท.พิษณุโลก ผู้ต้องหายิงเพื่อนร่วมงานรวม 3 ศพ-บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก ผัดแรกเรียบร้อยแล้ว

ส่วนข่าวลือและข้อมูลที่แชร์กันในสื่อโซเชียลมีเดีย อ้างว่า ผลสอบและผลตรวจจากแพทย์ของ นายวิม สอนสุด ผู้ต้องหา เป็นคนที่มีจิตบกพร่อง โรคจิต จิตฟั่นเฟือน หรือผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ รวมทั้งเกิดจากสภาวะวิกลจริตนั้น ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.(สอบสวน) ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง


เพราะขณะนี้ผลตรวจโรงพยาบาลพุทธชินราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นขอเอาไว้ เพื่อใช้ประกอบสำนวนในคดี ยังไม่มีออกมา นอกจากนี้ ที่ผ่านมา ได้เรียกตัว นายวิม ผู้ต้องหา มาสอบสวน และสอบปากคำ พบว่า สามารถพูดคุยให้การในสิ่งที่ตนเองกระทำลงไปอย่างมีเหตุมีผล รู้เรื่องเหมือนคนปกติทั่วไป อย่างไรก็ตาม เพื่อความชัดเจนจะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ยืนยันแน่จริงอีกครั้งหนึ่ง


วันเดียวกัน ญาติๆ ของ นายวิม สอนสุด ได้เดินทางมาที่ห้องพักภายในอาคารเครื่องส่ง สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก เพื่อนำสิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้า ของนายวิม ไปเก็บไว้ที่บ้าน

ขณะที่ นางทัศนี ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ - นางสาวพรรณี สัสดีแพง ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 ก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สวท.พิษณุโลก และเตรียมนำงบประมาณมาทำการปรับปรุงอาคารอย่างเร่งด่วน เพื่อทำให้ สวท.พิษณุโลก เป็นพื้นที่น่าอยู่ น่าทำงาน เป็นการสร้างขวัญกำลังใจ โดยกำหนดให้สถานีฯออกอากาศอีกครั้งในวันที่ 30 พ.ค.นี้


จากนั้น นางทัศนี ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของ นายปรุง จันทร์แดง ที่ถูก นายวิม ผู้ต้องหา ยิงจนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด พบว่า อาการเริ่มดีขึ้น แต่ยังมีกระสุนค้างอยู่ภายในร่างกาย รอการผ่าตัด โดยจะต้องนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎฯ ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...