xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กแป๊ะสั่งหาเหตุจูงใจ-ช่างไฟสวท.พิษณุโลกกราดยิง3ศพคาสถานี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 – เกิดเหตุสุดสะเทือนขวัญ ช่างไฟฟ้า สวท.พิษณุโลก คลั่ง ชักปืนไล่ยิงผู้อำนวยการสถานีฯ - นายช่าง เสียชีวิต 3 ศพรวด บาดเจ็บอีก 1 ราย ด้านผบ.ตร.สั่งสอบหาเหตุจูงใจกรณีช่างเครื่องส่งคลั่ง กราดยิงดับ 3 ศพ ภายในสวท.พิษณุโลก ชมตำรวจระงับเหตุเร็ว

วานนี้(27 พ.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น. ได้เกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก (สวท.พิษณุโลก) เลขที่ 137/1 ม.5 บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ ประกอบด้วย 1.นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผอ.สวท.พิษณุโลก ที่กำลังจะเกษียณกันยายน 63 2.นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ นายช่างไฟฟ้า อาวุโส และ 3.นายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ นายช่างอาวุโส นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายปรุง จันทร์แดง ช่างเครื่องส่ง

ส่วนผู้ก่อเหตุที่ถูกควบคุมตัวทันทีคือ นายวิม สอนสุด ช่างไฟฟ้า ที่พักอยู่บ้านพักภายในสถานี เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากเคยประกาศคัดค้านไม่ให้มีการรื้อบ้านพักที่อยู่อาศัยในสถานีฯดังกล่าว รวมทั้งยังเคยยิงปืนขึ้นฟ้ามาแล้ว ขณะที่ ผอ.สวท.พิษณุโลก 1 ในผู้เสียชีวิต มีโครงการที่จะรื้อบ้านพักในสถานี เพื่อก่อสร้างแฟลตที่อยู่อาศัย

พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า สาเหตุคาดว่ามีการโกรธเคืองกันมาก่อนระหว่างเจ้าหน้าที่ โดยผู้ก่อเหตุมีการเตรียมการมาก่อนเตรียมทั้งมีด ทั้งปืน พอมาถึงก็ยิงเข้าใส่หัวหน้าช่างก่อนบังเอิญขณะนั้นมีผู้มาเห็นเหตุการณ์ จึงตามไปใช้อาวุธปืนยิง กระทั่งผอ.สถานีฯมาเห็นเข้า ก็พยายามวิ่งหลบหนี แต่กไม่รอดถูกผู้ต้องหายิงเสียชีวิตอีกรายหนึ่ง

หลังจากจากนั้น ผู้ต้องหาได้รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ตอนนี้คงต้องปล่อยให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุและแพทย์ที่จะมาชันสูตรพลิกศพ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อม ชมเชยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถระงับเหตุและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจน กำชับ พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งดำเนินการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน หาสาเหตุจูงใจ ในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงทางคดีเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชนกำลังโหลดความคิดเห็น...