xs
xsm
sm
md
lg

ช่าง สวท.พิษณุโลกอ้างขัดแย้งสะสมนาน ยิงดับ 3 ศพ เจ็บ 1 เสร็จโทร.แจ้ง 191 ชูมือมอบตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์รุดตรวจที่เกิดเหตุช่างไฟคลั่งไล่กระหน่ำยิง ผอ.สวท.พิษณุโลก-เพื่อนร่วมงานดับอนาถ 3 ศพ เจ็บสาหัสอีก 1 ตร.เผยมือยิงรับมีเรื่องขัดแย้งสะสมมานาน ยิงเสร็จโทร.แจ้ง 191 ชูมือรอมอบตัว


เย็นวันนี้ (27 พ.ค.) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก หรือ สวท.พิษณุโลก เพื่อตรวจดูที่เกิดเหตุ นายวิม สอนสุข นายช่างไฟฟ้าชำนาญการ สวท.พิษณุโลก ใช้อาวุธปืน 2 กระบอกไล่กระหน่ำยิง ผอ.สถานี นายช่าง เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อ 11.00 น.เศษที่ผ่านมา

อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์กล่าวว่า กรมประชาสัมพันธ์จะดำเนินการเรื่องสวัสดิการของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บตามระเบียบ ซึ่งได้เชิญญาติผู้เสียชีวิตมาพูดคุยให้กำลังใจในเบื้องต้นแล้ว และต่อไป สวท.พิษณุโลกจะต้องเข้มงวดการนำอาวุธเข้ามาในสถานที่ทำงานมากขึ้น

จากนั้น พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมนายวิม สอนสุด อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง 3 ศพ ซึ่งถูกนำตัวไปสอบสวนและคุมขังที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุที่เกิดขึ้น


พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตและผู้ที่เกี่ยวข้องให้ละเอียดมากที่สุด ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องการให้การรับสารภาพว่ามีเรื่องขัดแย้งสะสมมานาน หลังก่อเหตุ นายวิม ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ไปที่ 191 พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่าตนเองเป็นคนยิงคนตาย 3 ศพ และรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่หน้า สวท.พิษณุโลก พร้อมชูมือขึ้นเพื่อให้จับกุมตัวในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุนั้น นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ และนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ ที่เสียชีวิต ได้มีการปรับแต่งมุมกล้องวงจรปิด แต่บังเอิญกล้องเสียไปทันทีทำให้ไม่มีภาพขณะเกิดเหตุ


ส่วนอาการของนายปรุง จันทร์แดง อายุ 56 ปี ช่างเครื่องส่ง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ปาก แขน หน้าอก และหลัง จำนวน 4 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขณะนี้แพทย์ได้ผ่ากระสุนออกทั้งหมด อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายแพทย์นิติเวชได้ผ่าพิสูจน์แล้วให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...