xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่บุกหน้าคลังกินยาฆ่าหนูประชดไม่ได้เยียวยา 5 พัน พ้นขีดอันตรายแล้ว เตรียมรับเงินพุธนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสาววัย 59 ปี นอนหมดสติหน้าประตูกระทรวงการคลัง หลังกินยากำจัดหนูประชดไม่ได้เงินเยียวยา 5 พันบาท จนท.นำตัวส่ง รพ. อาการพ้นขีดอันตราย ด้านเลขาฯ ศสค.เผยอยู่ในกลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติม ล่าสุดตรวจสอบผ่านแล้ว พร้อมโอนเงินเข้าบัญชี 29 เม.ย.นี้

วันนี้ (27 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงกินยาพยายามฆ่าตัวตาย ที่หน้ากระทรวงการคลัง ถนนอารีย์สัมพันธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพ รพ.พระมงกุฎฯ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยพยุงร่างผู้หญิง 1 ราย ใส่กางเกงขายาวสีดำ และเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายแดง-ดำ และมีน้ำลายฟูมปาก ทราบชื่อภายหลัง น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2007/91 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. นอนหมดสติอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้ากระทรวงการคลัง ประตู 4 ใกล้ๆ กันพบยาเม็ดสีชมพู ซึ่งเป็นยำกำจัดหนูในครัวเรือน และซองบรรจุ ยี่ห้ออาท แร็ท คิลเลอร์ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.พระมงกุฎฯ จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นได้นำส่งล้างท้องที่ รพ.พระมงกุฎ จนอาการพ้นขีดอันตราย จึงได้ส่งต่อไปที่ รพ.วัดหลวงพ่อทวีศักดิ์ เพื่อทำการรักษาตัวต่อไป

จากการสอบถาม นายชิน โสภิณ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตพญาไท และขับวิน จยย.รับจ้างที่หน้ากระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวเดินร้องไห้เข้าไปที่หน้ากระทรวงการคลัง และไปนั่งอยู่ที่พื้นด้านหน้า พร้อมพูดตะโกนว่า “ไม่มีใครสนใจกูเลย” จากนั้นก็เห็นล้วงยาออกจากกระเป๋ามา 1 กำ และยัดใส่เข้าปาก แล้วยกขวดน้ำกินตามเข้าไป ที่แรกก็ไม่เห็นเป็นอะไร จากนั้นก็ได้ขับรถออกไปส่งผู้โดยสารประมาณ 10 นาที ก็ขับกลับเข้ามาก็เห็นมีคนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวกำลังช่วยพยุงผู้หญิงคนดังกล่าว ที่นอนอยู่ที่พื้นและมีน้ำลายฟูมปาก ตนจึงเข้าไปช่วยพร้อมกับเพื่อนในวิน จยย.พร้อมกับประสานให้รถกู้ชีพมาช่วยเหลือส่ง รพ.

ทางด้าน นายศิริชัย ตามบุญ อายุ 39 ปี คนเก็บเงินร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนายแดง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามและเข้ามาช่วยเหลือ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เห็นผู้ก่อเหตุยืนร้องไห้อยู่ข้างในกระทรวงสักพัก ก็เดินออกมานั่งตรงที่เกิดเหตุ แล้วก็ล้วงยาออกมากินและนอนชักดิ้นชักงอและอ้วกออกมาโดยที่ไม่มีใครสนใจ ตนพร้อมกับคนในร้านจึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือและกางร่มให้ เนื่องจากตอนนั้นมีฝนตกลงมา ระหว่างนั้นวิน จยย.รับจ้างก็เข้ามาช่วยและแจ้งรถพยาบาลมานำตัวส่ง รพ.

แต่ระหว่างที่เข้าไปช่วยเหลืออยู่นั้น ผู้หญิงคนดังกล่าวยังพอมีสติอยู่ และพูดขึ้นมาว่า “ไม่ต้องมาสนใจ ฉันอยากตายตรงนี้” เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาสนใจเลย ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากหญิงคนดังกล่าวได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 และมาเรียกร้องเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า กรณีหญิงคนดังกล่าวกินยาประชดฆ่าตัวตายหน้ากระทรวงการคลังนั้น จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นผู้ลงทะเบียนรับเงิน เยียวยา 5,000 บาท และอยู่ในกลุ่มที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันได้ผ่านการตรวจสอบไปแล้ว และอยู่ระหว่างการรอโอนเงิน 5,000 บาท เข้าบัญชีในวันพุธที่ 29 เม.ย.นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น