xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนใจคนรักแมว! ถูกลูกดอกเหล็กปักคากลางหัว หนีตายหลบหน้าอู่ซ่อมรถ คาดฝีมือคนใจร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สุดสะเทือนใจคนรักสัตว์ แมวจรจัดถูกลูกดอกเหล็กยาวเสียบปักคากลางหัว คาดเป็นฝีมือคนใจร้าย ก่อนวิ่งหนีตายหลบหน้าอู่ซ่อมรถ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ส่งเสียงร้องโหยหวนคล้ายขอให้ช่วย เจ้าของอู่และกู้ภัยฯ รีบพาส่งคลินิกสัตว์ผ่าตัดช่วยชีวิต

วันนี้ (27 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดบริการปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจาก นายวรเศรษฐ สนสุผล อายุ 40 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ “เจตคาร์แคร์” ว่ามีแมวจรจัดเพศผู้วิ่งมาบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ในสภาพที่กลางศีรษะถูกลูกดอกเหล็กยาวเกือบ 1 เมตรเสียบปักคาอยู่และส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด โดยไม่รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากฝีมือคน


จากนั้น นายวรเศรษฐ สนสุผล เจ้าของอู่ซ่อมรถ พร้อมด้วยนายรัฐกร ยูสตรอมสัน อาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดบริการปะคำ จึงได้รีบพาแมวตัวดังกล่าวไปยังคลินิกสัตว์ใน อ.ปะคำ เพื่อให้ช่วยรักษาแต่คลินิกปิดจึงได้ขับรถพาไปที่ อ.ประโคนชัย แต่สัตวแพทย์ประจำคลินิกติดภารกิจ จึงขับรถพาน้องแมวตัวดังกล่าวไปยังคลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่งในอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเมื่อมาถึงคลินิกพบว่าน้องแมวอยู่ในอาการหายใจรวยรินเนื่องจากต้องเดินทางไกลเกือบ 100 กิโลเมตร จากนั้นสัตวแพทย์ประจำคลินิกจึงได้ทำการเอกซเรย์บาดแผล พบว่าลูกดอกเสียบเข้าค่อนข้างลึกอาการ 50/50 ซึ่งจะต้องเร่งทำการผ่าตัดเพื่อหาวิธีนำลูกดอกออกจากศีรษะของแมวตัวดังกล่าวอย่างเร่งด่วน หากสามารถนำลูกดอกออกได้เร็วก็จะสามารถช่วยชีวิตแมวตัวดังกล่าวได้

นายวรเศรษฐ เจ้าของอู่ซ่อมรถ บอกว่า ตนเห็นแมวตัวดังกล่าวเพ่นพ่านอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถมาประมาณ 1 ปีแล้วโดยไม่รู้ว่าเป็นแมวของใคร แต่เวลาที่เห็นทั้งตนและลูกน้องในอู่ก็จะเอาเศษอาหารให้กินเพราะสงสาร กระทั่งวันนี้เห็นแมวตัวดังกล่าววิ่งมาที่บริเวณหน้าอู่ในสภาพมีลูกดอกเสียบปักคากลางหัวก็ตกใจมาก ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากฝีมือของคน แต่หากเป็นการกระทำของคนถือว่าใจร้ายมากที่ทำได้ลงคอ ด้วยความสงสารจึงประสานกู้ภัยฯ ก่อนรีบช่วยกันพาแมวมาให้หมอผ่าตัดช่วยเหลือ ซึ่งหมอบอกว่าค่าผ่าตัดประมาณ 5,000 บาท เบื้องต้นได้จ่ายค่ามัดจำไว้ 1,000 บาท หากใครอยากจะมีส่วนช่วยชีวิตแมวเคราะห์ร้ายตัวนี้สามารถช่วยค่าผ่าตัดได้ สามารถประสานที่เบอร์ 08-98641150 เพื่อสอบถามข้อมูลได้


ด้าน นายรัฐกร ยูสตรอมสัน อายุ 16 ปี อาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดบริการปะคำ บอกว่า ตอนแรกที่เห็นสภาพแมวตัวดังกล่าวที่มีลูกดอกเสียบปักคากลางหัวรู้สึกสงสารและสลดใจมาก เพราะที่บ้านเลี้ยงสุนัขและแมวหลายตัว ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเกิดจากฝีมือคนทำ ไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ แต่ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไรถึงทำกับแมวที่ไม่รู้เรื่องอะไรได้ขนาดนี้ และหากเป็นฝีมือคนทำจริงก็น่าจะออกมาแสดงความรับผิดชอบดูแลแมวตัวดังกล่าวด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...