xs
xsm
sm
md
lg

สุดยื้อ... “น้องแมว” ถูกยิงลูกดอกปักกลางหัวตายแล้ว เจ้าของอู่-กู้ภัยนำมาประกอบพิธีฝังร่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - น้องแมวเพศผู้ถูกคนใจร้ายยิงลูกดอกเหล็กปักกลางหัวสาหัสตายแล้ว หลังสัตวแพทย์ผ่าตัดนำลูกดอกออก เจ้าของอู่ซ่อมรถและกู้ภัยฯ นำร่างแมวมาประกอบพิธีสวดอุทิศส่วนกุศล ก่อนร่วมกันฝังให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

วันนี้ (27 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่มีคนใจร้ายยิงลูกดอกเหล็กยาวเกือบ 1 เมตร ใส่กลางศีรษะแมวเพศผู้จรจัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่แมวตัวดังกล่าวจะวิ่งหนีตายมาที่บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ “เจตคาร์แคร์” ในสภาพที่ลูกดอกเสียบปักคาอยู่กลางศีรษะ และส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) จากนั้นเจ้าของอู่ซ่อมรถ และอาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดบริการปะคำได้ช่วยกันนำแมวตัวดังกล่าวไปให้สัตวแพทย์คลินิกหมอใจดีในตัวเมืองบุรีรัมย์ช่วยผ่าตัดรักษานั้น


ล่าสุดน้องแมวเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าวได้สิ้นใจแล้วหลังจากสัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาลูกดอกออกจากหัวได้สำเร็จแต่เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส สร้างความสะเทือนใจแก่คนที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก ขณะที่ นายวรเศรษฐ สนสุผล เจ้าของอู่ซ่อมรถซึ่งเคยให้ข้าวเศษอาหารแมวตัวดังกล่าว พร้อมอาสากู้ภัยสว่างประจำจุดบริการปะคำ ได้เดินทางมารับร่างของน้องแมวกลับไปที่ อ.ปะคำ เพื่อประกอบพิธีสวดอุทิศส่วนกุศล ก่อนนำร่างไปฝังที่ด้านหลังอู่ซ่อมรถ โดยมีน้องๆ กู้ภัยฯ มาร่วมส่งดวงวิญญาณน้องแมวตัวดังกล่าวให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี อย่าได้เจอเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้อีก


นายวรเศรษฐ เจ้าของอู่ บอกว่า ขอบคุณสัตวแพทย์ที่พยายามช่วยเหลือน้องแมวอย่างเต็มที่ แม้ว่าสุดท้ายจะไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ที่สำคัญขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ร่วมบริจาคเป็นค่าผ่าตัดรักษาน้องแมว และทำพิธีสวดอุทิศส่วนกุศลส่งดวงวิญญาณน้องแมวให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ซึ่งหลายคนรู้สึกเสียใจและรับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนคนที่ทำกับน้องแมวเชื่อว่าใครทำอะไรก็จะได้รับผลกรรมแบบนั้น ไม่ต้องรอถึงชาติหน้าคงจะเจอในชาตินี้


นายสัตวแพทย์ ปริญญา บุญประกอบ เจ้าของคลินิกหมอหมาใจดี บอกว่า หลังจากเจ้าของอู่และกู้ภัยฯ นำน้องแมวที่บาดเจ็บจากการถูกลูกดอกยิงใส่กลางหัวมาที่คลินิกเพื่อให้ช่วยรักษา ได้ทำการเอกซเรย์พบว่าลูกดอกปักเข้าไปภายในค่อนข้างลึกประมาณ 7-10 เซนติเมตร ซึ่งตอนนั้นอาการของน้องแมวค่อนข้างหนัก 50/50 แล้ว แต่เมื่อมาถึงแล้วต้องทำการรักษา โดยได้ใช้เวลาในการผ่าตัดอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถนำลูกดอกออกได้ หลังจากเอาลูกดอกออกแล้วก็ทำแผลและรอดูอาการ แต่เวลาผ่านไปประมาณ 3-4 ชั่วโมง น้องแมวก็ได้สิ้นใจในที่สุด ยอมรับที่ผ่านมาเคยเจอกรณีทั้งสุนัขและแมวถูกลูกดอกยิงค่อนข้างบ่อย เฉพาะปีนี้เจอมา 2 ครั้ง กรณีแรกเป็นสุนัขโดนลูกดอกยิงเข้าบริเวณช่องท้อง ล่าสุดก็เป็นน้องแมว ซึ่งลูกดอกลักษณะดังกล่าวมีไว้สำหรับยิงหนูหรือยิงปลา


นายสัตวแพทย์ ปริญญาได้ฝากถึงคนที่ทำร้ายสุนัข และแมวจรจัดด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็รักชีวิตเหมือนกัน หากสุนัขหรือแมวจรจัดเขาไปรบกวนสร้างความรำคาญก็น่าจะแค่ไล่ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่หาวิธีการอื่นที่ไม่เป็นการกระทำรุนแรงแบบนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...