xs
xsm
sm
md
lg

ส่อปิดรอบ 2 หยุดยาว 3 วันคนทะลักบางแสน-เขาสามมุข ซ้ำฝืนกฎกันโควิด-19 "นายกตุ้ย" ลั่นไม่ไหวแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ส่อปิดรอบ 2 หยุดยาว 3 วันประชาชน นักท่องเที่ยวทะลักบางแสน เขาสามมุข แหลมแท่น ทำจราจรติดขัด หนักกว่านั้นแห่ถ่ายภาพจุดชมวิวชนิดไม่เว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากากอนามัย “นายกตุ้ย” ลั่นไม่ไหว เตรียมเสนอจังหวัดปิดถนนอีกครั้งให้เหลือแค่พื้นที่ออกกำลังกาย เห็นใจ จนท.ทำงานหนัก

วันนี้ (11 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางมายัง จ.ชลบุรี ของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ช่วงวันหยุดยาวพืชมงคล ว่า ตั้งแต่บริเวณชายหาดบางแสน ชายหาดแหลมแท่นเรื่อยไปจนถึงจุดชมวิวเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี มีรถยนต์จำนวนมากหลั่งไหลเข้าสู่พื้นที่นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข คลาคล่ำไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่พากันมานั่งพักผ่อนและถ่ายภาพ เนื่องจากชายหาดบางแสน ยังไม่อนุญาตให้เข้าใช้พื้นที่ และยังมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ขณะที่การจราจรในช่วง 3 วันอยู่ในสภาพติดขัด รถวิ่งสวนทางกันไม่ได้

และจากการสังเกตของผู้สื่อข่าว พบว่า บรรดานักท่องเที่ยวที่ทะลักขึ้นสู่ยอดเขาสามมุข ไม่มีการรักษาระยะห่างทางสังคม รวมทั้งบางรายไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยตามคำร้องขอของหน่วยงานด้านสาธารณสุข ไม่เว้นแม้แต่จุดที่มีการติดตั้งป้ายประกาศเตือนเรื่องการไม่เปิดพื้นที่ให้พักผ่อน พบว่า มีการรวมเป็นกลุ่มของนักท่องเที่ยวและประชาชนเพื่อนั่งตกปลา และพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข ต้องทำงานอย่างหนัก ตระเวนออกประกาศเตือนเป็นระยะ

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ณรงชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม หรือนายกเทศบาลเมืองแสนสุข ยังคงตัดพ้อถึงความไม่มีวินัยของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ไม่ให้ความร่วมมือในการลดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 แต่ยังคงเห็นแก่ความสุขส่วนตัวว่า

“สงสัยการบอกกล่าวและประชาสัมพันธ์อาจไม่ทั่วถึง มีป้ายอยู่ตลอดแนวแต่คงไม่เพียงพอ พื้นที่ริมถนนเลียบชายหาด และข้างเคียงได้มีการผ่อนปรนให้ประชาชนได้ใช้พื้นที่ในการออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และพักผ่อน ได้บ้างเท่านั้นและขอให้งดการรวมกลุ่มใกล้ชิด และงดการบริโภคอาหารเครื่องดื่มทุกประเภทในลักษณะรวมตัวนั่งดื่มกิน แต่ที่ผ่านมา มีทั้งผู้ที่ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามระเบียบ และอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้สนใจอะไร อาจจะไม่ทราบหรือ ไม่ให้ความร่วมมือก็มีบ้างพอสมควร และยังมีขยะที่ผู้มาเยี่ยมเยือนชายหาดยังคงทิ้งขยะไว้ที่พื้นบ้างพอสมควร แต่ลดลงหลังจากที่มีการโพสต์ว่าขยะมากเมื่อเปิดให้คนมาใช้พื้นที่หลังมีมาตรการผ่อนปรน”

เพจเฟซบุ๊ก ณรงชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม ยังระบุอีกว่า ขณะนี้เริ่มมีความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนส่วนหนึ่งที่เสนอให้เทศบาลฯ ปิดถนนสำหรับรถยนต์ทุกประเภทไม่ให้เข้าในพื้นที่ถนนตลอดแนวชายหาดทั้งหมด ตั้งแต่หาดวอน บางแสนสาย 1 รวมถึงแหลมแท่น เขาสามมุข (บางส่วน) อีกรอบ แต่ยังคงเปิดถนนพื้นที่เยบทะเลเพื่อการออกกำลังกายและพักผ่อนเช่นเดิม

เนื่องจากจำนวนเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอจนทำให้ไม่สามารถควบคุมผู้ฝ่าฝืนกฎได้ทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเสี่ยงของการกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งของโควิด-19 ซึ่งในเบื้องต้น เทศบาลเมืองแสนสุข จะได้นำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อจังหวัดชลบุรีอีกครั้ง และหากสุดท้ายยังคงไม่ได้รับความร่วมมือร่วมใจในการปฏิบัติตามกฎต่างๆ ก็อาจมีความจำเป็นต้องปิดถนนอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...