xs
xsm
sm
md
lg

“นายกตุ้ย” ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว งดรวมกลุ่มสังสรรค์ ถนนเลียบชายหาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ณรงค์ชัย คุณปลื้ม” โพสต์ภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งรวมกลุ่มสังสรรค์เลียบชายหาด บางส่วนลงถ่ายรูปริมทะเล ย้ำ การผ่อนปรนให้ประชาชนมาใช้พื้นที่ ในการออกกำลังกาย ขอความร่วมมืองดรวมตัวนั่งดื่มกิน

จากกรณี นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน ซึ่งเกิดจากการเปิดถนนเลียบชายหาดได้เพียงวันเดียวจากมาตรการผ่อนปรน จวกนิสัยคนไม่เปลี่ยน ย้ำต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึก ชี้ หากพบผู้ประกอบการไม่ใส่ใจกฎระเบียบพร้อมเพิ่มโทษปรับ

ล่าสุด วันนี้ (11 พ.ค.) เพจ “ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม” หรือ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังนั่งสังสรรค์ บริเวณถนนเลียบชายหาด นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวลงไปถ่ายรูปริมทะเล ทางเพจระบุข้อความว่า “สงสัยการบอกกล่าวและประชาสัมพันธ์อาจไม่ทั่วถึง มีป้ายอยู่ตลอดแนวแต่คงไม่เพียงพอครับ พื้นที่ริมถนนเลียบชายหาด และข้างเคียงได้มีการผ่อนปรนให้ประชาชนมาใช้พื้นที่ ในการออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และ พักผ่อน ได้บ้าง และขอให้งดการรวมกลุ่มใกล้ชิด และ งดการบริโภคอาหารเครื่องดื่มทุกประเภทในลักษณะรวมตัวนั่งดื่มกิน

แต่ที่ผ่านมา ก็มีทั้งผู้ที่ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามระเบียบ และ อีกจำนวนนึงที่ไม่ได้สนใจอะไร อาจจะไม่ทราบหรือ ไม่ให้ความร่วมมือก็มีบ้างพอสมควร และยังมีขยะที่ผู้มาเยี่ยมเยือนชายหาดยังคงทิ้งขยะไว้ที่พื้นบ้างพอสมควร แต่ลดลงหลังจากที่มีการโพสต์ว่าขยะมากเมื่อเปิดให้คนมาใช้พื้นที่ หลังมีมาตรการผ่อนปรนครับ

ขณะนี้ทาง จนท. ตำรวจ และ ประชาชนส่วนหนึ่งได้นำเสนอขอให้ปิดถนนสำหรับรถยนต์ ทุกประเภท ไม่ให้เข้าในพื้นที่ ถนนตลอดแนวชายหาดทั้งหมด ตั้งแต่ หาดวอน-บางแสนสาย 1 รวมถึง แหลมแท่น เขาสามมุข (บางส่วน) อีกรอบ แต่ยังคงเปิดถนนพื้นที่เรียบทะเลให้ได้ออกกำลังกาย และ พักผ่อนได้เหมือนเดิม เนื่องจาก ปัจจุบัน จนท. ไม่เพียงพอและทำให้ไม่สามารถรวบคุมผู้ฝ่าฝืนกฎได้ทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเสี่ยงภัยจากการกลับมาระบาดของ โควิด-19 อีกก็เป็นได้

ขณะนี้จะรอนำเรียนปรึกษาทางจังหวัดอีกครั้งครับ หากพวกเราไม่ให้ความร่วมมือร่วมใจปฏิบัติตามกฎต่างๆ ในช่วงนี้ ก็อาจมีความจำเป็นที่จะต้องปิดถนนอีกครั้งครับ

นอกจากนี้ ทางเทศบาลมีแผนที่จะเปิดชายหาดทั้งหมด ในเดือนมิถุนายน นี้ หากสถานการณ์ของจังหวัดชลบุรียังคงควบคุมได้ และ มีคำสั่งอนุญาต และ เทศบาลกำลังเร่งการจัดระเบียบ ชายหาดของผู้ประกอบการชายหาดให้แล้วเสร็จก่อนเปิดชายหาดด้วยครับ

จะแจ้งให้ทราบผลการพิจารณาต่อไปครับ
ขอขอบคุณสำหรับทุก คอมเมนต์ที่เป็นประโยชน์นะครับ ผมไม่สามารถตอบคอมเมนต์ได้ เนื่องจากมีมากมาย ขอน้อมรับคำติคำชม ข้อเสนอแนะครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...