xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้ากับเหว! เทียบความต่าง “หาดบางแสน” ช่วงปิดโควิด-19 กับหลังเปิดเพียง 1 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพเปรียบเทียบชายหาดบางแสน ก่อนปิดช่วงโควิดและหลังมาตรการผ่อนปรน
หลังจากที่มีการระบาดไวรัสโควิด-19 ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้แจ้งปิดชายหาดบางแสนแบบเต็มพื้นที่ โดยห้ามไม่ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หรือรวมกลุ่มรับประทานอาหารร่วมกัน โดยได้ปิดชายหาดบางแสนชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา โดยในช่วงที่ปิดหาดจะมีภาพความสวยงามของหาดบางแสนตามสื่อโซเชียลต่างๆ ออกมาให้เห็น ซึ่งเป็นภาพที่ไร้นักท่องเที่ยว ทำให้น้ำทะเลใสชายหาดสะอาด และไม่มีขยะ

ความงดงามของชายหาดบางแสนที่ปิดหาดช่วงโควิด (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

บางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ ขณะปิดหาดบางแสนช่วงโควิด  (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสนหลังมาตรการผ่อนปรนเพียง 1 วัน (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)
ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พ.ค. นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม (นายกตุ้ย) นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับปัญหาขยะจำนวนมากที่กลับมาเต็มพื้นที่ชายหาดบางแสน หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรนในวันที่ 4 พ.ค. ว่า

"นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบและ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆรายก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆเค้าทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

ช่วงปิดหาดบางแสน ดูงดงามสะอาดตา (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบ หลังมาตรการผ่อนปรน  (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)
นอกจากนี้สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อนต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง

 พ่อค้าแม่ค้าหลายรายทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

 พ่อค้าแม่ค้าหลายรายทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)
สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้งๆที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆรายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บ(ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้นนะครับ"

คนมักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนกลาด (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

คนมักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนกลาด (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

คนมักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนกลาด (ภาพ : เพจณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม)

ชายหาดบางแสนในวันที่ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ ช่วงโควิด

ชายหาดบางแสนในวันที่ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ ช่วงโควิด
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...