xs
xsm
sm
md
lg

แม่สุดดีใจ! ลูกชายตกงานอยู่ภูเก็ตร่วม 2 เดือนกลับถึงนครพนมแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - รถบัสขนแรงงานนครพนมกลับจากภูเก็ตถึงบ้านแล้ว 2 คัน กว่า 44 คน แม่สุดดีใจ เดินทางจาก อ.นาทมมารอรับลูกชายถึงศาลากลางจังหวัด ย้ำให้ความร่วมมือมาตรการป้องกันเฝ้าระวังโรค พร้อมจัดบ้านให้แยกพักทั้งหมด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลาประชาคมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่รองรับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครพนมที่เดินทางไปกลับจากจังหวัดภูเก็ต จากเหตุเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจังหวัดนครพนมได้ประสานงานกับจังหวัดภูเก็ตจัดรถบัสไปรับเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

ล่าสุดมีรถบัส 2 คัน จำนวนคนเดินทางทั้งหมด 44 คน เมื่อรถบัสมาถึงศาลากลาง จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, นายชาตรี จันทร์วีรชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และทีมแพทย์สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันให้การต้อนรับและตรวจคัดกรองผู้เดินทางมาจากภูเก็ตทั้งหมด 44 ราย

ส่วนมาตรการตรวจคัดกรองยังคงเหมือนเดิมทุกประการ เริ่มตั้งแต่ผู้ที่เดินทางต้องทำความสะอาดรองเท้าและมือ จากนั้นจึงนำกระเป๋าสัมภาระไปวางยังจุดที่กำหนดของภูมิลำเนาตนเอง ก่อนจะไปนั่งรอรับฟังคำชี้แจงการปฏิบัติตัว ข้อห้ามและมาตรการต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติตาม จากนั้นรับแบบฟอร์มกรอกประวัติและทำการตรวจวัดไข้ ซึ่งไม่มีรายใดที่มีอาการผิดปกติ

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม


จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการซักประวัติ เมื่อเสร็จก็รับอาหารและกระเป๋าสัมภาระที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วกลับไปขึ้นรถยนต์ที่เจ้าหน้าที่ของแต่ละอำเภอเตรียมไว้ส่งกลับยังภูมิลำเนาเพื่อเฝ้ากักตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วัน โดยตลอดระยะเวลาการกักตัวจะมีทีมสาธารณสุขคอยติดตามอาการทุกวัน

นางวิไลวรรณ เศษเพ็ง ชาวอำเภอนาทม ญาติของผู้เดินทางมาจากภูเก็ต เปิดเผยว่า จากที่ทราบข่าว ทั้งเห็นภาพผ่านทาง Facebook ทุกคนที่อยู่ภูเก็ตลำบากมากเพราะไม่ได้ทำงานมากว่า 2 เดือนแล้ว ต้องไปอาศัยขอข้าวคนอื่นรับประทาน นอนก็ไม่ค่อยหลับ พอทราบข่าวว่าจังหวัดนครพนมส่งรถไปรับพี่น้องชาวนครพนมต่างรู้สึกดีใจมากและขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมและทุกคนที่ช่วยเหลือ หากจังหวัดนครพนมไม่ส่งรถไปรับก็คงจะไม่ได้กลับมา
ส่วนตนและญาติได้เตรียมบ้านแยกไว้ต่างหากรอรับตั้งแต่ 3 วันที่แล้ว ตามคำแนะนำของทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่จากทางอำเภอและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ให้คำปรึกษา ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2-3 เมตร ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบความพร้อม ทั้งได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้ทั้งตัวบ้านและบริเวณข้างเคียงให้ ซึ่งญาติที่เดินทางจากภูเก็ต ประกอบด้วย ลูกชาย น้องสาว และพี่สาว ทั้ง 3 คนจะพักอยู่ในบ้านหลังเดียวกันแต่แยกห้องอยู่ ส่วนตนจะพักอยู่ที่บ้านอีกหลัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น