xs
xsm
sm
md
lg

ศรัทธาเศร้าสลด..พบพระธุดงค์มรณภาพหลังป่าช้าลำพูน ห่มจีวร-ร่างแห้งกรังกลิ่นคลุ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - พระสังกัดวัดชื่อดังปากน้ำธุดงค์ปักกรดป่าช้าใกล้ศูนย์ราชการกระทรวงแรงงานลำพูน จู่ๆหายหน้าไม่ออกบิณฑบาตเป็นเดือน สุดท้ายพบมรณภาพในป่าหญ้าใต้จีวร-ร่างแห้งกรังกลิ่นคลุ้ง


ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพพระสงฆ์มรณภาพบริเวณป่าหญ้าหลังป่าช้า ใกล้ศูนย์ราชการกระทรวงแรงงาน จ.ลำพูน หมู่ที่ 10 ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน เมื่อ 20.50 น.เศษที่ผ่านมา (4 พ.ค.) จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และแจ้ง ร.ต.อ.สวัสดิ์ อัฐวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ เดินทางไปสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 20 เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ลำพูน

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าหลังป่าช้าบ้านร่องไร่ ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์ราชการกระทรวงแรงงาน พบพระภิกษุมรณภาพ คาดว่ามรณภาพมาประมาณ 8-10 วัน สภาพแห้งกรังส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณป่า โดยมีจีวรห่มอยู่นอนหงายบนแผ่นพลาสติก ในกระเป๋าอังสะมีเงินอยู่ 3,600 บาท


ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบการถูกทำร้าย ตามร่างกายไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากมีสภาพเน่าเปื่อย ต้องส่งร่างไปโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อตรวจมวลกระดูกอีกครั้ง ส่วนที่ศาลาในป่าช้าพบเอกสารทราบชื่อต่อมาคือ พระภิกษุประเวศน์ จันทร์แต้ อายุ 59 ปี สังกัดวัดมหาวงษ์ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และสำเนาบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกนอกประจำการ เหล่าทัพ ทหารเรือ

สอบถามชาวบ้านที่พบศพเล่าว่า ประมาณปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนพบพระรูปนี้ธุดงค์มาปักกรดอยู่ภายในป่าช้า และมักจะออกบิณฑบาตทุกๆ เช้านานหลายวัน แล้วจู่ๆ ก็หายไปแต่ยังพบว่ามีบาตรและข้าวของเครื่องใช้วางอยู่ในศาลาภายในป่าช้า ชาวบ้านเข้าใจว่าท่านคงจะธุดงค์ไปที่อื่นแล้ว


แต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดไฟไหม้ทุ่งนาและป่าหญ้าใกล้กับป่าช้า ชาวบ้านจึงออกไปช่วยกันดับไฟ ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายกับศพโชยมา จึงเดินไปดูก็ต้องตกใจเมื่อพบศพพระ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และจะได้ประสานญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...