xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเมืองกาญจน์โพสต์ผ่านโซเชียล เตรียมแจกถุงยังชีพ 27 ชุมชนเขตเทศบาลเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - พ่อเมืองกาญจน์โพสต์ผ่านโซเชียล เตรียมแจกถุงยังชีพ 27 ชุมชนเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เตรียมจับมือ อบจ.เหล่ากาชาด นายอำเภอ มทบ.17 ภาคเอกชน ลุยแจกถุงยังชีพ 2,700 ชุด ส่วน อบจ.เตรียมมอบเงิน 30 ล้านบาท สนับสนุนทุนตั้งโรงครัวครอบคลุมทั้งจังหวัด 30 เม.ย.นี้

วันนี้ (28 เม.ย.) นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โพสต์เฟซบุ๊กลงในเพจ “JiraKiat BHumisawasdi” ระบุว่า “วันที่ 30 เม.ย.นี้ จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับมณฑลทหารบกที่17 องค์การบริหารส่วนจังหวัด เหล่ากาชาดจังหวัด กองทุนรอบโรงไฟฟ้า สภาอุตสาหกรรมจังหวัด ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัด นายอำเภอทุกอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกคนจะร่วมกันช่วยเหลือประชาชน โดยพยายามกระจายให้ครบทั่วทุกตำบลหมู่บ้าน ดังนี้

1.นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมอบเงิน 30 ล้านบาท ให้แก่นายอำเภอทุกอำเภอ เพื่อมอบเป็นทุนให้หมู่บ้านทุกหมู่บ้านในเขตจังหวัด หมู่บ้านละ 3 หมื่นบาท ในการจัดตั้งโรงครัวผลิตอาหารประจำหมู่บ้านอย่างช้าต้นสัปดาห์หน้า

2.มณฑลทหารบกที่ 17 จะออกแจกจ่ายถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้งแก่ชุมชนในเขตเทศบาลเมือง 27 ชุมชนๆ ละ 100 ครัวเรือน รวม 2,700 ชุด โดยของบริจาคมาจากสภาอุตสาหกรรมจังหวัด เหล่ากาชาดจังหวัด กองทุนรอบโรงไฟฟ้า และภาคเอกชน โดยจะเริ่มเปิดพิธีเวลา 09.00 น.วันที่ 30 เม.ย.นี้ ณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัด จึงเรียนมาให้พี่น้องประชาชนทราบครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โพสต์ได้ไม่นานนัก มีสมาชิกแฟนเพจ รวมทั้งประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งความเห็นทั้งหมดต่างชื่นชมในการดำเนินการเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อวิด-19 อยู่ในขณะนี้

ซึ่งประชาชนสามารถติดตามผลการดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนในแต่ละวันของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก “JiraKiat BHumisawasdi”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.63 ที่ผ่านมา นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เคยโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยระบุว่า

“ขอบคุณที่หลายๆ ท้องถิ่นที่เร่งรัดในการแจกถุงยังชีพแก่ประชาชนผู้เดือดร้อน บางท้องถิ่นทำดีและทั่วถึงมาก แต่สำหรับท้องถิ่นที่เวลามาถึงขนาดนี้ยังไม่ได้แจก ยังคงทำการสำรวจคนเดือดร้อนอยู่ ผมก็ไม่ทราบว่าท่านทำงานกันอย่างไรนะครับ สำหรับผมระหว่างช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อน ด้วยจิตวิญญาณข้าราชการ กับการกลัวการตรวจสอบ ผมเลือกอย่างแรกครับ”

สำหรับข้อมูลการโพสต์ เชื่อว่าชาวจังหวัดกาญจนบุรี ต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีนั้นหมายถึงหน่วยงานใดที่ล่าช้าต่อการให้ความช่วยเหลือประชาชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...