xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยไม่ทิ้งกัน หลายภาคส่วนภาคกลางลุกขึ้นช่วยคนไทยด้วยกันยามวิกฤต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาคกลาง - “บอยรถบ้าน” ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรทางการค้า มอบเงินสนับสนุนและหน้ากาก N95 ให้ รพ.ชะอำ และสาธารณสุขอำเภอชะอำ ขณะที่กำนันฉ๋อย สส.พปชร. มอบแอลกอฮอล์ให้หน่วยงานรัฐ อ.ท่าม่วง พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยจากโควิด-19

วันนี้ (22 เม.ย.) ที่โรงพยาบาลชะอำ นายธรรมรงค์ ศรีทอง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอชะอำ และเจ้าของกิจการร้านบอยรถบ้านเพชรบุรี ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรทางการค้า ทำกิจกรรม CSR มอบเงินสนับสนุน จำนวน 30,622 บาท หน้ากาก N95 จำนวน 125 อัน มูลค่า 6,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ รพ.ชะอำโดยมีนายแพทย์ประกาศิต ชมชื่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชะอำ และเจ้าหน้าแพทย์พยาบาล ร่วมรับมอบเงินและหน้ากาก N95

โดยทางร้านบอยรถบ้านเพชรบุรี ได้จัดทำกิจกรรมไลฟ์สด ในชื่อกิจกรรม 1 แชร์ = 1 บาท โดยมีลูกเพจตามช่วยแชร์ช่วงกิจกรรมดังกล่าวถึง 2,622 แชร์ จากนั้นทางร้านบอยรถบ้านเพชรบุรี ได้ร่วมสมทบทุนเพิ่มอีก 20,000 บาท พร้อมทั้งหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัส N95 นำไปมอบให้ทีมแพทย์พยาบาลของโรงพยาบาลชะอำ นำไปใช้ต่อสู้กับภัยวิกฤตไวรัสโควิด-19


ต่อมา เวลา 13.00 น.ที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ ทีมงานบอยรถบ้าน และกลุ่มพันธมิตรคู่ค้า ได้เดินทางไปมอบเงินสนับสนุน จำนวน 20,000 บาท และหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 5 กล่องๆ ละ 125 อัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอชะอำได้นำไปใช้ในการปฏิบัติงาน ออกจุดตรวด จุดคัดกรอง ตามมาตรการเคอร์ฟิว ในพื้นที่ 8 ตำบล 67 หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่อำเภอชะอำ โดยมีนายประสาน วงลาวัลย์ นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอชะอำ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอชะอำ รพ.สต. เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้ รวมมูลค่า 62,622 บาท

นายธรรมรงค์ ศรีทอง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอชะอำ กล่าวว่า วันนี้ตนได้ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรทางการค้า ทราบถึงความเดือดร้อนของเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลในการปฏิบัติงานเนื่องจากบางส่วนยังขาดอุปกรณ์ในการปฏิบัติงาน จึงจัดกิจกรรมไลฟ์สด 1 แชร์เท่ากับ 1 บาทเป็นจำนวน 15 วัน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอชะอำ ตนยังได้นำเงินจำนวนหนึ่งมาสมทบทุน นำมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ในวันนี้ โดยในวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2563 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ทางร้านบอยรถบ้านได้จัดกิจกรรมแจกข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 500 ชุด ให้แก่ประชาชนชาวเพชรบุรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ที่สำนักงานใหญ่บอยรถบ้านเพชรบุรี

กาญจนบุรี - กำนันฉ๋อย สส.พปชร.มอบแอลกอฮอล์ให้หน่วยงานรัฐ อ.ท่าม่วง พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยจากโควิด-19

ที่ว่าการอำเภอท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายสมเกียรติ วอนเพียร หรือกำนันฉ๋อย ส.ส.จังหวัดกาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 นำแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ พร้อมหน้ากากอนามัย มอบให้แก่หน่วยงานภาครัฐในพื้นที่อำเภอท่าม่วง ตามโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19

มีนายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอท่าม่วง รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท่าม่วง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) อ.ท่าม่วง 17 แห่ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำรอง ร่วมรับสิ่งของ

ทั้งนี้ นายสมเกียรติ วอนเพียร กล่าวภายหลังว่า ที่ผ่านมาผมได้พยายามนำแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ รวมทั้งหน้ากากอนามัยไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนถึงที่บ้าน บางวันก็นำแจกจ่ายให้แก่ประชาชนตามตลาดนัด หากวันไหนต้องไปงานศพ ก็จะนำไปแจกให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานด้วย

สำหรับวันนี้ผมได้นำแอลกอฮอล์ รวมทั้งเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยจำนวนหนึ่งมามอบให้แก่หน่วยงานราชการที่อยู่ในพื้นที่อำเภอท่าม่วง ซึ่งประกอบไปด้วย อ.ท่าม่วง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 สาธารณสุขอำเภอท่าม่วง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) อ.ท่าม่วง 17 แห่ง และสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง สภ.หนองขาว และ สภ.สำรอง เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐได้ใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ผมเชื่อว่าทุกคนย่อมมีความเป็นห่วง เพราะบุคลากรทางการแพทย์ถือว่าอยู่แนวหน้าที่ต้องรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 จึงถือว่าเขามีความเสี่ยงมาก ดังนั้น จึงขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทุกคนที่ต้องเอาร่างกายมาเสี่ยงต่อการต่อการติดเชื้อโควิด-19 จึงขอให้บุคลากรทุกคนป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด

ลพบุรี - รวมพลังบวรต้านภัยโควิด-19 ถวายหน้ากากผ้าแด่พระภิกษุสงฆ์ในจังหวัดลพบุรี

ที่วัดป่าธรรมโสภณ (มหานิกาย) ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นำหน้ากากผ้า ถวายแด่พระครูภาวนาโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดลพบุรี จำนวน 430 ชิ้น จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังวัดกลาง (ธรรมยุติกนิกาย) ตำบลบางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี เพื่อถวายหน้ากากผ้า จำนวน 450 ชิ้น รวมทั้ง 2 วัดจำนวนทั้งสิ้น 880 ชิ้น เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการรวมพลัง "บวร" ต้านภัยโควิด-19 โดยจะนำไปถวายพระภิกษุสงฆ์ตามวัดต่างๆ ต่อไปจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายหน่วยงานได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...