xs
xsm
sm
md
lg

เมืองกาญจน์เตรียมเฮ สสจ.เผย 2 ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 คาดกลับบ้านเร็วๆ นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เมืองกาญจน์เตรียมเฮ สสจ.เผย 2 ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เหลืออาการดีขึ้น คาดกลับบ้านได้อาทิตย์หน้า ชี้หากไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ เป็นสัญญาณที่ดี ส่วนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนใจป้ำ มอบแอลกอฮอล์ 75% ให้อีก 2,000 ลิตร หน้ากากอนามัยอีก 3,000 ชิ้น

วันนี้ (16 เม.ย.) ที่อาคารมัชฌิมาคาร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี นายวริทธิ์ธร จารุพงศ์ประภา กำนันตำบลแก่งเสี้ยน นายสุรสีห์ สุทธิรัตน์ ตัวแทนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว เลขที่ 45/13 หมู่ 9 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นำผลิตภัทฑ์ iClean แอลกอฮอล์ 75% จำนวน 2,000 ลิตร หน้ากากอนามัย จำนวน 3000 ชิ้น ไปมอบให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี นพ.สุรวิทย์ ศักดานุภาพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เป็นตัวแทนรับมอบ

ทั้งนี้ นพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยภายหลังว่า ปัจจุบันภาพรวมสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าจะดีขึ้น เพราะนับตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมเป็นต้นมา ที่เราเริ่มพบรายแรกจนถึงปัจจุบันนี้ มียอดยืนยันสะสม ทั้งหมด 8 ราย จาก 200 กว่าราย ในจำนวน 8 ราย รักษาหายกลับบ้านไปแล้ว 6 ราย จึงเหลือเพียงแค่ 2 ราย ซึ่งทั้ง 2 รายอาการดีขึ้นและกำลังจะได้กลับบ้านเช่นเดียวกัน คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าถ้าไม่พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ขึ้นมาจังหวัดกาญจนบุรีก็จะไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว และที่ผ่านมา ภายในจังหวัดไม่พบผู้ติดเชื้อมาได้ 2 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีมาก

สำหรับผู้ที่ติดเชื้อรายเก่าทั้ง 8 รายนั้น เป็นกลุ่มที่มาจากนอกจังหวัดทั้งหมด แต่เมื่อเวลาป่วยจึงมารักษาตัวที่ภูมิลำเนาของตนเอง ส่วนการรับเชื้อได้รับมาจากนอกพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีทั้งหมด ส่วนกรณีผู้ป่วยที่เหลืออยู่ 2 ราย ที่มีอาการดีขึ้นแล้ว เป็นกลุ่มนักร้องตามคาเฟ่ ที่ติดเชื้อมาจากที่ทำงาน 1 ราย อีก 1 รายเป็นภรรยาของชาวต่างชาติ

สำหรับผู้ที่เดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งที่มาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งกลุ่มที่ตกงานที่จะต้องเข้าสู่มาตรการการกักตัว 14 วัน สาธารณสุขได้มอบหมายให้ อสม.เดินทางไปตรวจวัดไข้เป็นประจำทุกวัน

ที่ผ่านมา มีอยู่ประมาณ 14,000 คน กักตัวครบ 14 วันไปแล้วประมาณ 9,000 คน เหลือที่ยังไม่ครบ 14 วัน ประมาณ 5,000 คนที่ยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน อสม.ต้องติดตามดูอาการตอไป ที่ผ่านมาคนกลุ่มนี้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และไม่มีใครออกไปนอกบ้าน หรือที่สาธารณะ และไม่มีใครป่วยหรือนำเชื้อมาแพร่เลยแม้แต่คนเดียว เพราะฉะนั้นจึงถือว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้น

ด้าน นายสุรสีห์ สุทธิรัตน์ ตัวแทนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนนำผลิตภัณฑ์ iClean แอลกอฮอล์ 75% จำนวน 2,000 ลิตร รวมทั้งหน้ากากอนามัย จำนวน 3,000 ชิ้น มามอบให้สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี

แต่ในเบื้องต้นได้นำแอลกอฮอล์มามอบให้ก่อน 500 ลิตร ส่วนที่เหลือจะให้กลุ่ม อสม.ทั้งจังหวัดไปรับได้ที่กองอำนวยการสนับสนุนต้านภัยโควิด-19 แก่งเสี้ยนโมเดล โดยเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน สมุนไพรแปรรูปริมแคว ตั้งอยู่เลขที่ 45/13 หมู่ 9 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี วันละ 500 ลิตร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...