xs
xsm
sm
md
lg

บางพื้นที่เมืองกาญจน์ยังรอด ประชาชน 11 ตำบล 101 หมู่บ้านไร้เชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เมืองกาญจน์ยังยิ้มได้ ประชาชน 11 ตำบล 101 หมู่บ้าน ไร้เชื้อโควิด-19 ด้านกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว มอบแอลกอฮอล์ 200 ลิตร ช่วยเหลือ ประชาชน

วันนี้ (3 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยวันนี้ เพจเฟซบุ๊ก ข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี รายงานข้อมูลประจำวันที่ 3 เม.ย.63 ดังนี้ ผู้ป่วยยืนยันสะสม 8 ราย รักษาครบหายกลับบ้านได้ จำนวน 3 ราย ยังคงเหลือผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 5 ราย รักษาอยู่ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา 4 ราย ที่ รพ.มะการักษ์ จำนวน 1 ราย ผู้รับการตรวจหาเชื้อ จำนวน 153 ราย ไม่พบเชื้อ 145 ราย รอผลการตรวจเป็น 0

สำหรับการติดตามกลุ่มเสี่ยงและผู้เดินทาง กลุ่มเสี่ยงสัมผัส จำนวน 123 ราย กักตัวครบ 14 วัน จำนวน 74 ราย ยังไม่ครบ จำนวน 49 ราย กลุ่มกลับจากต่างประเทศ จำนวน 142 ราย กักตัวครบ 14 วัน จำนวน 8 ราย ยังไม่ครบ จำนวน 134 ราย กลุ่มกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 6,223 ราย กักตัวครบ 14 วัน จำนวน 124 ราย ยังไม่ครบ จำนวน 6,099 ราย และกลุ่มกลับจากต่างจังหวัด จำนวน 2,054 ราย กักตัวครบ 14 วัน จำนวน 27 ราย ยังไม่ครบ จำนวน 2,027 ราย ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์ในการป้องกัน เช่น หน้ากากอนามัย รวมทั้งแอลกอฮอล์ล้างมือนั้นค่อนข้างหายากและราคาแพง ทำให้หน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะภาคเอกชน และประชาชนร่วมระดมทุนจัดหาสิ่งของเหล่านี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (3 เม.ย.) ที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี ตัวแทนกลุ่มโครงการวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่ได้รับการสนับสนุนโครงการดังกล่าวจากสรรพสามิตจังหวัดกาญจนบุรี นำแอลกอฮอล์ จำนวน 200 ลิตร มามอบให้แก่ นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี รวม 11 ตำบล

ทั้งนี้ นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เปิดเผยภายหลังว่า ตามนโยบายของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้เล็งเห็นพวกเราทุกคนกำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในส่วนของจังหวัดกาญจนบุรีเอง มีผู้คนเดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล และจังหวัดเสี่ยง หรือจังหวัดไม่เสี่ยงก็ตาม ซึ่งทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการตกงาน รวมทั้งในส่วนของผู้มีฐานะยากจนและยากไร้

ซึ่งท่านผู้ว่าฯ ได้มอบหมายให้แต่ละอำเภอประสานงานกับผู้นำท้องถิ่นจัดโครงการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ ด้วยการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการแจกข้าวสารอาหารแห้ง หรือถุงยังชีพ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้ทุกคนสามารถอยู่ได้ ซึ่งการดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ผู้ว่าฯ ได้เริ่มปล่อยคาราวานนำสิ่งของไปให้ความช่วยเหลือประชาชนตั้งแต่วานนี้ (2 เม.ย.) ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้วที่ทุกอำเภอออกไปให้ความช่วยเหลือประชาชน ในส่วนของพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี มาถึงวันนี้เราแจกถุงยังชีพไปแล้ว 1,400 ชุด ครอบคลุม 1,400 ครัวเรือน ซึ่งการให้ความช่วยเหลือเราจะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว นำแอลกอฮอล์มามอบให้แก่ทางอำเภอในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีใจ ที่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่ประชาชนกำลังได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง และทุกคนได้รับผลกระทบทั้งหมดไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม

สำหรับการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนต่างก็ทราบดีอยู่แล้วว่าจะต้องทำร่างกายของตัวเองให้สะอาด คำว่าสะอาดในช่วงนี้มันหนีไม่พ้นคำว่าแอลกอฮอล์ ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ทางกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรแปรรูปริมแคว มามอบให้ ทางอำเภอจะนำไปมอบให้แก่ประชาชนทั้ง 11 ตำบล 101 หมู่บ้านที่อยู่ในความรับผิดชอบของอำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยจะนำไปแจกจ่ายให้ครอบคลุมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขอเรียนอย่างนี้ว่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมกับทาง อบต.และเทศบาล ได้รวมพลังร่วมกับบุคลากรทางสาธารณสุข ทุกโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดูแลพี่น้องประชาชนแบบปูพรมเคาะประตูบ้าน ดูแลทุกคนในอำเภอเมืองกาญจนบุรี ซึ่งทุกคนจะได้รับการดูแลทางด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดี และจนถึงทุกวันนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ที่เสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือพบมีกลุ่มสัมผัสกลุ่มเสี่ยงแต่อย่างใด จึงถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก ที่ทางบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และท้องถิ่นทุกแห่งได้ทำงานกันเป็นทีม ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างสรรค์งานออกมาได้ดีมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...