xs
xsm
sm
md
lg

นายกเหล่ากาชาดกาญจน์ นำสิ่งของมอบให้ท้องถิ่นส่งถึงมือประชาชนที่เดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - นายกเหล่ากาชาดกาญจนบุรี แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก ส่งมอบข้าวสารอาหารแห้ง ชุดถุงธารน้ำใจกาชาด หน้ากากอนามัย ให้ท้องถิ่นส่งถึงมือประชาชนที่เดือดร้อน เป็นไปตามนโยบายจังหวัด

วันนี้ (1 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อแจ้งเปลี่ยนแปลงสถานที่แจกสิ่งของให้ชาวจังหวัดกาญจนบุรีทราบ โดยระบุว่า

กราบเรียนพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่รักและเคารพทุกท่านเพื่อทราบนะคะ ขอแจ้งการเปลี่ยนแปลงการแจกของในวันพรุ่งนี้ (2 เมษายน 2563) จาก จวนผู้ว่าฯ เก่า เป็นทำตามนโยบายของจังหวัด ที่จะแจกทั่วทุกพื้นที่ ทุกครัวเรือนให้ทั่วถึง

จึงขอเปลี่ยนแปลงกำหนดดังกล่าว เป็นมอบต่อให้ท้องถิ่น (เทศบาล และ อบต.) แจกให้ทั่วทุกครัวเรือนถึงในบ้านค่ะ พรุ่งนี้ (2 เม.ย.) ทางเหล่ากาชาด ร่วมกับจังหวัดกาญจนบุรี โดยการนำของท่านผู้ว่าราชการจังหวัด จะนำข้าวสารอาหารแห้ง ชุดถุงธารน้ำใจกาชาด หน้ากากอนามัย ไปร่วมมอบให้ นอภ.เลาขวัญ และอำเภอบ่อพลอย เพื่อมอบให้ผู้นำท้องถิ่นและท้องที่นำไปแจกให้พี่น้องประชาชนทุกครัวเรือนได้อย่างทั่วถึงต่อไปค่ะ (ทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ทุกครัวเรือนที่เดือดร้อน) เพื่อบูรณาการไปในแนวทางเดียวกันค่ะ

ในส่วนของความคิดเห็นบางท่านที่ยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องต่างๆ เพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรมในภาพรวมของเหล่ากาชาด ดิฉัน นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ ในฐานะนายกเหล่ากาชาด ขอเรียนชี้แจงให้ท่านที่โพสต์ข้อความที่ทำให้เหล่ากาชาดเสียหาย ได้เข้าใจตรงกันตามนี้นะคะ

1.เหล่ากาชาดออกเยี่ยมช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ยากไร้ ตามที่ผู้นำชุมชน กำนัน ผญบ. อสม.และอื่นๆ นำข้อมูลส่งมาให้ โดยทางเหล่ากาชาดจะลงทะเบียนเยี่ยมไว้ตามลำดับก่อนหลัง

2.ทุกเดือน จังหวัดจะมีการประชุมหัวหน้าส่วนทุกภาคส่วน โดยทางผู้ว่าฯ จะเรียนแจ้งให้ที่ประชุมทราบเสมอว่าให้ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่สำรวจประชากรในพื้นที่ของตัวเองว่ามีใครเดือดร้อนเห็นสมควรได้รับความช่วยเหลือ (ตามข้อ 1)

3.จังหวัดกาญจนบุรี มี 13 อำเภอ 95 ตำบล 959 หมู่บ้าน 206 ชุมชน เหล่ากาชาดจังหวัด เป็นเพียงกลุ่มบุคคลที่มีจิตเมตตา สาธารณกุศล เป็นตัวแทนของสภากาชาดไทยทุกคนที่เข้ามาทำงาน ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่มีเงินเดือนหรือผลตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น##การออกเยี่ยม หรือออกพื้นที่แต่ละครั้งทุกคนเสียสละ ทั้งเวลา กำลังกาย กำลังทรัพย์ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนดังกล่าว # ความดีไม่มีขาย อยากได้ทำเอาเอง กราบขอบพระคุณค่ะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...