xs
xsm
sm
md
lg

แม่-เมียช็อก! หนุ่มบุรีรัมย์ไลฟ์สดผูกคอตายต่อหน้า เหตุเครียดพิษโควิด-19 ไม่มีงานขาดรายได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สุดสลด หนุ่มวัย 32 ปี ชาวบุรีรัมย์ ทำงานรับจ้างขับรถส่งเบียร์ที่ปทุมธานี เครียดพิษโควิด-19 ไม่มีงานขาดรายได้ ไลฟ์สดผูกคอตาย เพื่อนจะออกไปช่วยกลัวเคอร์ฟิว แม่-เมียญาติพี่น้องและเพื่อนโทร.ปลอบใจแต่ไม่เป็นผล ช็อกเห็นภาพไลฟ์สดผูกคอตายต่อหน้า

วันนี้ (26 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านสี่เหลี่ยม ต.สี่เหลี่ยม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าเกิดเหตุสลดชายหนุ่มในหมู่บ้าน ซึ่งไปทำงานรับจ้างอยู่ที่ จ.ปทุมธานี ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองกำลังจะผูกคอตายภายในห้องพัก เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 24 เม.ย. ซึ่งญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ที่เห็นไลฟ์สดต่างพยายามโทรศัพท์ โทร.เฟซบุ๊ก และส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กเข้าไปปลอบใจแต่ไม่เป็นผล ชายหนุ่มคนดังกล่าวตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตต่อหน้าต่อต่อตาญาติ และเพื่อนๆ


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านสี่เหลี่ยม ต.สี่เหลี่ยม อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต พบญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับร่าง นายเอกพงษ์ หรือเอก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ชายหนุ่มที่ไลฟ์สดผูกคอเสียชีวิต กลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะนางเอียด รักษา อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่ที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเห็นลูกก่อเหตุต่อหน้าต่อตาแต่ช่วยอะไรไม่ได้เพราะอยู่ไกล ทั้งนี้ ทราบว่าเพื่อนที่ทำงานด้วยกันที่ จ.ปทุมธานี แต่พักคนละที่ก็เห็นภาพไลฟ์สด และพยายามโทร.ไปปลอบใจแต่ไม่กล้าออกไปช่วยเพราะกลัวเลยเวลาเคอร์ฟิวเนื่องจากตอนเกิดเหตุประมาณ 3 ทุ่มเศษแล้ว

นางเอียด แม่ผู้ตาย เล่าว่า ตนมีลูกทั้งหมด 3 คน เอกเป็นคนที่ 2 ส่วนคนโตสุดแยกย้ายไปทำงาน และคนเล็กกำลังจะบวชพระ ก่อนเกิดเหตุได้มีญาติพี่น้องนำโทรศัพท์มาบอกให้แม่ดูว่านายเอกกำลังจะผูกคอตาย ก็ตกใจมากจึงได้โทรศัพท์ประสานญาติที่ทำงานอยู่ใกล้ให้รีบไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน พบว่านายเอกพงษ์ได้ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองเสียชีวิต ซึ่งขณะคิดสั้นผูกคอตัวเองได้เห็นภาพไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กด้วย สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้เป็นแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนที่เห็นภาพในไลฟ์สดต่อหน้าต่อตา

นางเอียดยังบอกอีกว่า เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาลูกชายเพิ่งพาภรรยาและหลานลูกน้อยมาไว้ที่บ้านเพราะกลัวจะติดโควิด-19 ทั้งช่วงนี้ไม่ค่อยมีงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากนั้นลูกชายกลับไปทำงานที่ จ.ปทุมธานีคนเดียว จึงคิดว่าลูกชายอาจเครียดกับสถานการณ์โควิด-19 รายได้ไม่พอใช้จ่าย


ขณะที่ น.ส.ศศิภา หรือ แตงโม อายุ 21 ปี ภรรยาของนายเอกพงษ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษเห็นแฟนไลฟ์สดกำลังจะฆ่าตัวตายด้วยการใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อในห้องพัก ก็ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก พยายามปลอบใจสามีแล้วแต่ไม่เป็นผล ส่วนสาเหตุคิดว่าน่าจะเครียดเรื่องงานที่ไม่สามารถทำงานได้ปกติเหมือนเดิมทำให้รายได้ไม่เพียงพอ จนสามีต้องพาตนและลูกกลับมาส่งไว้ที่บ้านแล้วกลับไปทำงานคนเดียว หลังเกิดเหตุตนทำการลบคลิปวิดีโอการไลฟ์ขณะผูกคอตายของแฟนทิ้งเพราะทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน นายพรพจน์ หรือเนาะ อายุ 23 ปี หลานผู้ตาย เล่าว่า นายเอกเป็นคนร่าเริง เวลาโกรธใครมักจะเก็บไว้คนเดียว ก่อนหน้านี้ไม่มีทีท่าว่าจะเครียดเรื่องอะไร หลังจากมีการพูดคุยงานในโทรศัพท์และปลอบใจ จู่ๆ ก็ไลฟ์สดจะผูกคอตาย แต่ไม่รู้ว่าเครียดเรื่องอะไรเพราะผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยระบายอะไรให้ใครฟัง ซึ่งตนพยายามปลอบใจแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล ช็อกมากที่เห็นภาพผูกคอตายต่อหน้าต่อตา
กำลังโหลดความคิดเห็น