xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่บุรีรัมย์คาใจกู้ภัยทิ้งศพลูกชายข้างถนน วอน ตร.ตรวจสอบ ไม่เชื่อป่วยโควิด คาดลงแดงตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พ่อแม่และญาติหนุ่มวัย 41 ปี ชาวบุรีรัมย์ ติดใจกู้ภัยเอาศพทิ้งไว้ข้างทางที่สุเหร่าคลองหนึ่ง กทม. ชี้ไม่ว่าจะตายด้วยสาเหตุใดไม่ควรทำแบบนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อติดโควิด คาดลงแดงเพราะขาดเหล้า วอนตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ (19 เม.ย.) จากกรณีที่มูลนิธิกู้ภัยแห่งหนึ่งที่กรุงเทพมหานคร นำศพนายสุรเดช วงษ์สวรรค์ อายุ 41 ปี ไปทิ้งไว้ข้างทางที่บริเวณถนนสุเหร่าคลองหนึ่งอย่างปริศนา เมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการแชร์คลิปภาพในสังคมออนไลน์ และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จนเสียชีวิตหรือไม่


จากการตรวจสอบพบว่า นายสุรเดช วงษ์สวรรค์ ที่ถูกนำศพไปทิ้งข้างทางนั้นมีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเขว้า หมู่ 4 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า ที่บ้านเลขที่ 5 บ้านเขว้า หมู่ ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย เป็นบ้านของนายเดือย วงศ์สวรรค์ อายุ 75 ปี และนางสมาน วงศ์สวรรค์ อายุ 65 ปี พ่อและแม่ของ นายสุรเดช ผู้ตาย ได้มีญาติมาให้กำลังใจและแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่อง และต่างวิพากษ์วิจารณ์สงสัยถึงการกระทำของกู้ภัยฯ ว่าเพราะเหตุใดถึงทิ้งศพไว้ข้างทาง อยากให้หน่วยกู้ภัยดังกล่าวออกมาชี้แจงให้ทางครอบครัวได้ทราบข้อเท็จจริงด้วย

นางสมาน แม่ผู้ตายบอกว่า ลูกชายมีอาชีพรับจ้าง ไปทำงานก่อสร้างตามจังหวัดต่างๆ ล่าสุดได้ไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ประมาณ 6-7 เดือนแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ติดต่อกัน นานๆ ครั้งหรือเทศกาลจะกลับมาเยี่ยมบ้าน แต่ตอนที่ลูกชายอยู่กรุงเทพฯ พยายามถามข่าวจากผู้เป็นพี่สาวซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพฯ แต่ที่ลูกชายเสียชีวิตก็ไม่มีใครทราบเลย มารู้อีกทีเพราะมีชาวบ้านมาบอกว่ามีกู้ภัยนำศพคนมาทิ้งไว้ข้างทาง กระทั่งมีการตรวจสอบจึงทราบภายหลังว่าศพดังกล่าวเป็นลูกชายของตัวเอง

“ตกใจและเสียใจมาก หากลูกเสียชีวิตจริง ทำไมไม่เอาไปไว้ที่โรงพยาบาล ทำไมต้องทิ้งไว้แบบนั้น อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวด้วย ส่วนที่หลายคนคิดไปต่างๆ นานาว่าลูกชายติดโควิด-19 หรือไม่นั้น ควรจะส่งให้แพทย์ตรวจให้ชัดเจน แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะติดเชื้อโควิด-19 น่าจะเสียชีวิตจากการดื่มเหล้าหนักเพราะลูกชายชอบดื่มเหล้า อาจขาดเหล้าทำให้ลงแดงก็เป็นได้

นายสุรเดช วงษ์สวรรค์ อายุ 41 ปี ผู้เสียชีวิต
นางสมานบอกอีกว่า หัวอกคนเป็นพ่อแม่อยากจะไปงานศพลูกชาย แต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้ทางครอบครัวก็ตัดสินใจให้พี่สาวที่อยู่กรุงเทพฯ จัดการเรื่องงานศพเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย แต่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายแล้วทางครอบครัวจะนำกระดูกกลับมาทำบุญที่บ้านอีกครั้ง

ขณะที่นางสมอาง กางรัมย์ ญาติผู้ตายกล่าวว่า ทางครอบครัวติดใจกรณีที่กู้ภัยฯ นำศพหลานมาทิ้งข้างถนน ไม่ว่าจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่ควรจะทำแบบนั้น น่าจะเอาไปไว้ที่โรงพยาบาล หรือหากจะวางไว้แล้วรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุก็ควรจะรอให้ตำรวจมาถึงก่อนแล้วค่อยไป ไม่ควรจะทิ้งไว้ข้างถนน อยากฝากให้ทางกู้ภัยฯ ออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นและอยากให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยเพื่อความเป็นธรรมกับทางครอบครัว ส่วนสาเหตุการตายอยากให้มีการตรวจสอบให้ทราบแน่ชัดว่าตายเพราะสาเหตุอะไรนางสมาน วงศ์สวรรค์ อายุ 65 ปี แม่ผู้เสียชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...