xs
xsm
sm
md
lg

แม่ร่ำไห้! ลูกสาวผูกคอตายเครียดหนี้เยอะ พิษโควิดเร่ขายนมไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสมปอง โยเหลา อายุ 48 ปี แม่ของผู้ตาย
มหาสารคาม - สุดเศร้า! แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ ลูกสาวผูกคอตายลาโลกหนีความจน เหตุไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกวัยแบเบาะ ทั้งแม่ที่เป็นเสาหลักเร่ขายนมเปรี้ยวไม่ได้จากพิษโควิด-19 ระบาด ตัดสินใจผูกคอตาย ทิ้งหลาน 2 คนให้แม่เลี้ยงดูต่อ

เกิดเหตุสลด สาวผูกคอตายที่บ้านไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านบ้านเป้า ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวไอยรดา หลอดเพ็ชร อายุ 26 ปี โดยนางสาวไอยรดาได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อห้องน้ำเสียชีวิตก่อนที่น้องชายจะมาพบและช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล โดยญาตินำศพนางสาวไอยรดาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 15 บ้านเป้า ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของพ่อผู้ตาย


นางสมปอง โยเหลา อายุ 48 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่าลูกสาวจะผูกคอตาย ตนยอมรับว่าเครียดจากปัญหาหนี้สินมาก ทั้งช่วงนี้ขายนมเปรี้ยวไม่ได้ ส่วนหนึ่งจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด เงินที่หามาได้เท่าไหร่ก็ให้ลูกให้หลานหมดแต่ก็ยังไม่พอ ตนสงสารลูก สงสารหลาน ไม่อยากให้ครอบครัวอดอยาก แม่ไม่มีกินไม่เป็นไร แต่ลูกกับหลานต้องกินอิ่มนอนหลับ

ตนเคยบ่นให้ลูกฟังว่าช่วงนี้ให้ใช้เงินประหยัดหน่อยเพราะขายของไม่ได้ แต่ไม่คิดว่าลูกสาวจะเกิดน้อยใจ ไปผูกคอตัวเองเสียชีวิต ตนตัวคนเดียวต้องหาเลี้ยงครอบครัว 5-6 ชีวิต ลูก 3 คน หลาน 2 คน โดยหลานคนโตอายุ 6 ขวบ หลานอีกคน 6 เดือน ตอนนี้ยังคิดไม่ออกไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป หนี้ธนาคาร หนี้รายวันที่ต้องจ่ายรวมๆ แล้ว 7-8 แสนบาท

“ยอมรับว่ากู้ทุกทางที่จะหากู้ได้ ทำทุกทางให้ลูกกินอิ่ม ถึงแม้ว่าฉันจะเหนื่อยแค่ไหนก็ยอม แต่ตอนนี้ลูกสาวไม่อยู่แล้ว หลานต้องขาดแม่ ก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะดำเนินต่อไปอย่างไร ตอนนี้เงินจะกินยังไม่มี ทั้งยังต้องหาเงินมาซื้อนม แพมเพิร์สของหลานอีก” นางสมปองกล่าว


ด้านนางสมจิตร สีไว ผู้ใหญ่บ้านบ้านเป้า หมู่ 15 ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม กล่าวว่า สาเหตุที่ น.ส.ไอยรดาตัดสินใจผูกคอตายน่าจะกลุ้มใจจากปัญหาภายในครอบครัวนี้ ซึ่งฐานะยากจนมาก พ่อแม่ของ น.ส.ไอยรดาหย่าร้างกันไปแล้ว ภาระเลี้ยงดูครอบครัวตกอยู่กับนางสมปองแม่ของผู้ตายคนเดียว

ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกและหลานรวม 6 ชีวิต ซึ่งนางสมปองประกอบอาชีพขี่รถพ่วงขายนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่ง เร่ขายตามหมู่บ้านต่างๆ แต่ช่วงนี้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ขายนมเปรี้ยวไม่ค่อยได้ ก่อนหน้านี้นางสมปองได้มาปรึกษาผู้ใหญ่บ้านว่าอยากจะขอกู้เงิน ธ.ก.ส.เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ทั้งค่านมเปรี้ยวที่ค้างบริษัทไว้ ค่างวดรถ ค่าหนี้รายวัน รวมถึงค่าแพมเพิร์ส ค่านมหลาน

นางสมจิตรกล่าวต่อว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุ (20 เม.ย.) ผู้ใหญ่บ้านได้ไปติดต่อธนาคารเพื่อหาช่องทางกู้เงินให้ลูกบ้าน ไม่นานได้รับโทรศัพท์ว่ามีลูกบ้านผูกคอตาย จึงรีบกลับมาก็พบว่านางสาวไอยรดาผูกคอตัวเองเสียชีวิต นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพ่อในหมู่บ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวก็ถูกเจ้าหน้าที่ตัดไฟไปแล้ว เพราะไม่ได้จ่ายค่าไฟหลายเดือน ตนจึงให้เงินไปจ่ายค่าไฟเพื่อจะได้จัดงานศพได้


ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวนางสมปอง สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาศรีพิลา ชื่อบัญชี นางสมปอง โยเหลา เลขที่บัญชี 01-446-294-3416


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...