xs
xsm
sm
md
lg

สาวผูกคอลาโลกขอทดแทนคุณพ่อแม่ชาติหน้า ยอดบริจาคช่วยครอบครัวพุ่งกว่า 7.5 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จดหมายลาตาย ที่นางสาวไอยรดา หลอดเพ็ชร หรือน้องนุกเกอร์ อายุ 26 ปี สาวลูกสอง เขียนไว้ก่อนตัดสินใจผูกคอลาโลก
มหาสารคาม - สาวลูกสอง อ.บรบือ เขียนจดหมายลาตาย ขออโหสิกรรมพ่อแม่ หากเกิดอีกจะขอทดแทนคุณชาติหน้า ด้านธารน้ำใจแห่บริจาคช่วย ยอดเงินล่าสุดกว่า 7.5 แสนบาท ด้านผู้ว่าฯมหาสารคามให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านจัดสรรดูแลเงินบริจาค

นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวนางสาวไอยรดา
จากกรณีที่นางสาวไอยรดา หลอดเพ็ชร หรือน้องนุกเกอร์ อายุ 26 ปี ตัดสินใจผูกคอตายลาโลกกับขื่อในห้องน้ำที่บ้านไม่มีเลขที่ท้ายหมู่บ้านบ้านเป้า ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ห่างจากหมู่บ้านราว 2 กิโลเมตร ปัญหาน่าจะเกิดจากความเครียด ฐานะครอบครัวยากจน ไม่มีแม้กระทั่งเงินซื้อนมให้ลูกวัยแบเบาะ ซึ่งครอบครัวนี้มีนางสมปอง โยเหลา อายุ 48 ปี แม่ของผู้ตาย เป็นเสาหลักทำงานหาเลี้ยงลูกและหลานรวม 6 ชีวิต

ยึดอาชีพขี่รถพ่วงข้างขายนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่งเร่ขายไปตามหมู่บ้านต่างๆ แต่ช่วงเผชิญวิกฤตโควิด-19 ทำให้ขายนมไม่ได้ ก่อนหน้านี้ได้มาปรึกษาผู้ใหญ่บ้านว่าอยากจะขอกู้เงิน ธ.ก.ส.เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ทั้งจ่ายค่านมที่ค้างบริษัทไว้ ค่างวดรถ ค่าหนี้รายวัน รวมถึงค่าแพมเพิร์ส ค่านมหลานลูกของผู้เสียชีวิต ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ญาติได้ไปเก็บของที่ห้องนอนภายในบ้านหลังเกิดเหตุ พบจดหมายน้องนุกที่ซ่อนไว้ในเสื้อผ้า โดยข้อความในจดหมายเขียนว่า “กราบขอโทษขออโหสิกรรมจากพ่อแม่และพี่ชาย กราบขอโทษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่นุกเคยทำให้พ่อกับแม่ พี่ เสียความรู้สึกผิดหวังกับลูกคนนี้ ชาตินี้คงไม่มีโอกาสตอบแทนพระคุณพ่อกับแม่ล่ะนะ หากได้มาเกิดอีกจะขอทดแทนพระคุณ พ่อแม่ไม่ต้องคิดมาก หนูไปสบาย

หนูเป็นคนเลือกที่จะไปแบบนี้ ส่วนน้องโอท็อปและน้องโลตัส ถ้าแม่เลี้ยงไม่ไหวให้เอาไปไว้กับปู่กับย่าเขานะ หนูรักพ่อกับแม่กับพี่ดุ๊ก น้องโอ๊ดมากๆ นะ หนูฝากพี่ดุ๊กกับน้องโอ๊ดให้ดูพ่อกับแม่ดีๆ นะ อย่าปล่อยพ่อกับแม่ทิ้งนะ ส่วนหลานทั้ง 2 คนเอาไปอยู่กับปู่กับย่า แล้วก็อย่าปล่อยเขาทิ้ง นานๆ ไปเยี่ยมสักครั้งก็ได้ ลาก่อนนะทุกคน นุกขออโหสิกรรมด้วยนะพี่จ่อย และหนูก็จะอโหสิกรรมให้พี่ รักพี่นะ”

ล่าสุดวันนี้ (21 เม.ย. 63) ที่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 15 บ้านเป้า ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ไอยรดา หลอดเพ็ชร บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างเศร้าสลด มีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันมีนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยนางวริศฐา จันทรา นายกเหล่ากาชาด พร้อมด้วยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, บ้านรักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคามเข้าช่วยเหลือ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และมอบเงินให้ 5,000 บาท แม่บ้านมหาดไทยมอบเงินให้จำนน 3,000 บาท


นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวรู้สึกสะเทือนใจ เป็นปัญหาภายในครอบครัว เนื่องจากครอบครัวนี้ฐานะยากจน เงินใช้จ่ายในครอบครัวไม่เพียงพอ มีแม่ที่มีอาชีพขายนมเปรี้ยว มีรายได้เพียงวันละ 500 บาท เป็นเสาหลักเลี้ยงครอบครัวประกอบด้วยลูกชายคนเล็กอายุ 14 ปี, ลูกชายคนโต ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ช่วงนี้ตกงานไม่มีรายได้จากสถานการณ์โรคระบาด ส่วนลูกสาวที่เสียชีวิตต้องเลี้ยงลูก 2 คน คนโตอายุ 6 ขวบ คนเล็กอายุ 6 เดือน เนื่องจากลูกยังเล็กจึงไม่สามารถประกอบอาชีพช่วยเลี้ยงครอบครัวได้ จึงเกิดความเครียดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

แนวทางช่วยเหลือเบื้องต้น ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านรักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคาม ให้ลงพื้นที่เข้าไปดูแลความเป็นอยู่ และให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านดูแลเงินรับบริจาค
ส่วนครอบครัวอื่นๆ ที่ได้รับความลำบาก ขอให้ทุกคนอย่าคิดสั้น ทางราชการมีแนวทางช่วยเหลือหลายหน่วยงาน เช่น สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ศูนย์พัฒนาฝีมีแรงงาน สำนักงานจัดหางาน ที่พร้อมช่วยเหลือ ขอให้ทุกคนฝ่าฟันเหตุการณ์นี้ไปให้ได้

ขณะเดียวกัน ภายหลังทราบข่าวเศร้ามีประชาชนแห่บริจาคช่วยเหลือครอบครัวนางสาวไอยรดา หลอดเพ็ชร ผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาศรีพิลา ชื่อบัญชีนางสมปอง โยเหลา เลขที่บัญชี 01-446-294-3416 เมื่อช่วง 14.00 น. วันนี้มียอดเงินโอนเข้าจำนวน 753,073.36 บาท โดยเงินทั้งหมดผู้ใหญ่บ้านจะเป็นคนดูแล และจัดสรรค่าใช้จ่ายทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...