xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่กำแพงเพชรเครียดโควิด-19 ระบาด ชวดเงิน “เราไม่ทิ้งกัน” แขวนคอตายไม่มีแม้แต่เงินซื้อโลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เศร้าซ้ำเศร้าซ้อน สาวใหญ่เมืองกำแพงเพชร เครียดโควิด-19 ระบาด ขูดมะพร้าวขายไม่ได้ ชวดลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” เดือนละ 5 พันซ้ำ คิดสั้นแขวนคอตาย แถมทั้งบ้านเหลือแต่เงินคนแก่ 400 ไม่พอซื้อโลง ต้องขอโลงบริจาคอีกวันนี้ (18 เม.ย.) ร.ต.อ.วัชรพล สมศรี พนักงานสอบสวน สภ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.ลานดอกไม้ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบศพของ น.ส.กรรณิกา พันศรี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ใช้สายไฟฟ้าสีดำผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาเสียชีวิต ที่ปลายเท้าพบเก้าอี้สำหรับยืนขึ้นไปผูกสายไฟฟ้าบนขื่อ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้

นางชลูด พันศรี อายุ 78 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกสาวมีอาชีพขูดเนื้อมะพร้าวขายยู่ที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนยังนั่งคุยกัน แต่ก็เห็นมีสีหน้าเครียดๆ จากนั้นก็พากันเข้านอน พอตื่นมาตอนเช้าก็ไม่เห็นลูกอยู่ในบ้าน เมื่อเปิดประตูออกมาหน้าบ้านก็พบว่าลูกสาวผูกคอตายแล้ว จึงแจ้งเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ด้าน นางดวงรัตน์ เครือโป้ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 2 ต.ลานดอกไม้ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นญาติของผู้ตายและมีบ้านอยู่ใกล้กันเปิดเผยว่า ผู้ตายจะมาหา มานั่งปรับทุกข์บ่นกับพวกตนทุกวันว่าเครียดไม่มีเงินใช้ ลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อขอรับความช่วยเหลือจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 5,000 บาทก็ไม่ได้ และตั้งแต่โควิด-19 ระบาดก็แทบไม่มีใครมาซื้อมะพร้าว

“ช่วงปกติเขาขูดเนื้อมะพร้าวขายได้วัน 400-500 บาท แต่หลังจากโควิด-19 ระบาดแล้วขายแทบไม่ได้เลย จึงไม่มีเงินใช้บ่นเครียดมาตลอด พวกตนก็ได้แต่ปลอบใจ เพราะลงทะเบียนขอความช่วยเหลือก็ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นผูกคอตายแบบนีี้”

สำหรับที่บ้านของผู้ตายมีสมาชิกอยู่ด้วยกัน 4 คน มีแม่ซึ่งสูงอายุ กับหลานอีก 2 คน รวมผู้ตายด้วยก็เป็น 4 คน โดยผู้ตายเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว เมื่อขายของไม่ได้จึงเกิดอาการเครียด หลังจากที่เสียชีวิตแล้วทั้งบ้านเหลือเงินซึ่งเป็นเงินผู้สูงอายุของแม่แค่ 400 บาท จึงไม่มีเงินพอซื้อโลง ต้องขอรับบริจาคโลงเพื่อมาบรรจุร่างของผู้ตายทำพิธีบำเพ็ญกุศลแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น