xs
xsm
sm
md
lg

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! โดนโควิดไม่พอ ตลาดมอกล้วยไข่หวิดกลายเป็นทะเลเพลิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ตลาดมอกล้วยไข่ของฝากเมืองกำแพงฯ กว่า 200 ร้านหวิดกลายเป็นทะเลเพลิงรับอรุณ..หลังโดนผลกระทบโควิดลูกค้าหายแทบเกลี้ยงไม่พอ สาวใหญ่กลับมาร้านได้วันเดียวเช้ามาไฟไหม้ร้านวอด โชคดีไม่ลามเผาทั้งตลาด


วันนี้ (7 เม.ย.) พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ สิงห์พา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านของฝากน้องจุ๊บแจง หนึ่งในร้านของฝากตลาดมอกล้วยไข่เมืองกำแพงฯ ริมถนนพหลโยธินขาล่อง หมู่ที่ 1 ต.อ่างทอง อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อ 04.00 น.เศษ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงส่วนท้องถิ่นในเขต ต.อ่างทอง ต.คลองแม่ลาย

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงกันร่วมชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่ลุกลามไปสร้างความเสียหายแก่ร้านข้างเคียง ส่วนร้านต้นเพลิงเสียหาย 2 ห้อง สินค้าของฝากประเภทผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพืชผลทางการเกษตรถูกไฟไหม้หมด เหลือแต่เพียงโครงเหล็กชั้นวางของ และถังแก๊ส 2 ถังที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับทอดผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ส่วนร้านข้างเคียงทั้งร้านปนัดดาของฝากและร้านแม่เล็กยิ่งเจริญ ทางเจ้าของก็ได้ขนสินค้าของฝากออกไปกองริมถนนหมด

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติมพบสายไฟติดอยู่ที่ผนังสังกะสี และคัตเอาต์มีร่องรอยของการเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งว่าสาเหตุไฟไหม้เกิดจากอะไร ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


เจ้าของร้านแม่เล็กยิ่งเจริญ ที่อยู่ติดกันเล่าว่า ขณะนอนหลับอยู่สองคนก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง จึงรีบลุกออกมาดูแล้วก็พบว่าร้านที่อยู่ติดกันกำลังถูกไฟไหม้ ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่และวิ่งข้ามถนนไปอู่เคาะพ่นสีชื่ออู่เขียวการช่างที่อยู่ฝั่งตรงข้าม และได้นำถังเคมีดับเพลิงมาช่วยสกัดไฟไว้ก่อนที่รถดับเพลิงจะมา ขณะเดียวกัน บนถนนรถบรรทุกที่ผ่านไปมาเห็นกลุ่มควันและมีไฟไหม้ก็ได้บีบแตรกันลั่นถนน ส่งผลให้ร้านค้าบริเวณข้างเคียงทั้งหมดต่างก็ตื่นขึ้นมาช่วยกันดับไฟและขนของหนีกันอย่างชุลมุน

ด้านนางรัตนา บำรุงหงส์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 หมู่ที่ 2 ต.วังทอง อ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าของร้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เล่าว่า หลังมีโรคระบาดไวรัสโคโรนา 2019 ลูกค้าก็น้อยลง นักท่องเที่ยวคนเดินทางหายหมด ขายของไม่ได้และได้หยุดร้านไปกว่า 10 วัน เพิ่งจะมาเปิดร้านขายของเมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) เป็นวันแรก ซึ่งก็ยังคงไม่มีลูกค้ามาอุดหนุนเหมือนเดิม ขายได้เพียง 400 บาท จึงได้ปิดร้านกลับบ้านที่ตำบลวังทอง ไม่มีใครอยู่ร้าน และมั่นใจว่าปิดถังแก๊ส ดึงปลั๊กไฟออกทั้งหมดแล้ว แต่ไม่ได้ปลดคัตเอาต์ลง


อย่างไรก็ตาม ตลาดของฝากมอกล้วยไข่จังหวัดกำแพงเพชรแห่งนี้มีเพิงร้านค้าที่สร้างติดกันมากกว่า 200 ล็อก วัสดุที่สร้างก็ล้วนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ทัน หากไฟลุกลามคาดว่าความเสียหายจะมากกว่านี้
กำลังโหลดความคิดเห็น