xs
xsm
sm
md
lg

เพชรบุรีเกิดเหตุเพลิงไหม้ 2 แห่งเวลาใกล้เคียงกัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - จังหวัดเพชรบุรีเกิดเหตุเพลิงไหม้ 2 แห่งในเวลาไล่เลี่ยกัน หลังท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด เป็นบ้านไม้ทรงไทย และโรงเก็บฟาง

วันนี้ (5 เม.ย.) เหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ ต.ท่าแร้ง อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี พ.ต.ท.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแหลม รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนไทยภายในชุมชนชาวไทยมุสลิม หมู่ 4 ต.ท่าแร้ง จึงประสานขอกำลังรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนไทยอย่างรุนแรงท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนไทยซึ่งเป็นชั้น 2 ของตัวบ้าน โดยด้านล่างเป็นปูน และมีสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่สามารถขนย้ายออกมาได้ทันถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด อีกทั้งสะเก็ดไฟที่ลุกไหม้ตัวบ้านได้กระเด็นลงในทุ่งนาซึ่งมีฟางข้าวแห้งอยู่ด้านหลังบ้านทำให้ไฟไหม้ฟางเป็นวงแคบๆ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดับเพื่อป้องกันการลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่งเนื่องจากมีกระแสลมแรงมาก

จากการสอบถามนายอารีย์ ม่วงอุมิงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 4 ต.ท่าแร้ง เจ้าของบ้านทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนออกไปทำงานนอกบ้าน ในบ้านมีภรรยา ลูกสาว และลูกชายอยู่ในบ้าน โดยไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

ด้าน นางมะ ใจเฉื่อย เพื่อนบ้านที่ปลูกบ้านอยู่ฝั่งด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุ บอกว่า เห็นเพลิงลุกไหม้จากด้านหลังบ้านซึ่งเป็นเรือนไทยโดยไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากบ้านอยู่พื้นที่โปร่งและมีลมแรง ประกอบกับอากาศร้อนจัด ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงโทร.แจ้งตำรวจและรีบวิ่งมาดูที่เกิดเหตุ

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งวันนี้สภาพอากาศร้อนจัด ซึ่งอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่ง โดยจะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

และในเวลาใกล้เคียงกัน พ.ต.ท.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแหลม รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงเก็บฟางขนาดใหญ่ อยู่ภายในหมู่บ้านท่าแร้ง หมู่ 7 อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี จึงได้ประสานรถน้ำจาก อบต.บ้านกุ่ม อบต.หนองโสน และเทศบาลตำบลบ้านแหลม ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้โรงเก็บฟางก้อน จำนวน 2 โรง ที่อยู่ใจกลางหมู่บ้าน โดยมีชาวบ้านในชุมชนต่างช่วยกันตักน้ำฉีดน้ำพยายามที่จะดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากมีน้ำไม่เพียงพอ ประกอบกับมีลมแรงทำให้ไฟโหมลุกไหม้รุนแรงและไหม้ฟางก้อน โรงเรือน และรถไถนาอีก 1 คันได้รับความเสียหาย ก่อนที่รถดับเพลิงจะเข้ามาช่วยดับเพลิงจนสงบ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้

สำหรับเหตุเพลิงไหม้วันนี้เกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกัน ในเขตพื้นที่ ต.ท่าแร้ง อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี โดยวันนี้สภาพอากาศค่อนข้างร้อนจัด จึงฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเพลิงไหม้บ้านท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด


กำลังโหลดความคิดเห็น