xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้บ้านกลางเมืองกรุงเก่า สลด! คุณตาวัย 79 ปี ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เพลิงไหม้บ้านกลางเมืองกรุงเก่า สลด! คุณตาวัย 79 ปี ถูกไฟคลอกดับคาบ้านพักหลังวิ่งเข้าไปใช้น้ำดับขณะไฟไหม้บ้าน


เวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ (20 มี.ค.) ร.ต.ท.พิวัฒน์ ผดุงชอบ รอง สว. (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยโรจนะ 1/5 ซอยไผ่ลิง ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร.ต.ต.ธานี โพธิ์ชีพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล และอบต.ใกล้เคียงกว่า 10 คัน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในพื้นที่รุดฉีดน้ำสกัดเพลิง

ในที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้านเลขที่ 3/2 บริเวณชั้นบนของบ้านพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบบริเวณบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายบริเวณชั้น 2 เกือบทั้งหมด และยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโชคชัย งามสมศักดิ์ อายุ 79 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟไหม้เป็นบางส่วน นอนอยู่ตรงปากประตูชั้น 2 โดยมีประตูไม้ทับอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากชั้น 2 ของบ้านนำออกมาข้างนอกบ้านเพื่อชันสูตรเบื้องต้น

สอบถาม นางสำราญ งามสมศักดิ์ อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นภรรยา กล่าวด้วยน้ำตาว่า บ้านต้นเพลิงนี้พวกตนอาศัย 2 คน ส่วนลูกชายออกไปรับภรรยาที่ทำงาน ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกอย่างหนัก และไฟฟ้าที่บ้านก็ดับเป็นเวลาหลายนาที หลังจากฝนเริ่มหยุด ตนเองและผู้ตายอยู่ข้างล่าง และได้ยินเหมือนเสียงไฟฟ้าช็อตที่เสาชั้น 2 กลางบ้าน และเกิดไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว

ตนเอง และสามีรีบหนีออกจากบ้าน แต่นายโชคดี สามีเกิดเป็นห่วงทรัพย์สินในบ้าน รีบคว้าถังน้ำตักน้ำเพื่อขึ้นไปดับไฟ แล้ววิ่งกลับเข้าไปในบ้านอีกครั้ง จนมีรถดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดน้ำ แต่ก็ไม่พบสามีออกมาจากบ้านอีกเลย ซึ่งคาดว่าคงสำลักควันไฟและถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ ส่วนความเสียหายนั้นยังประเมินค่าไม่ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น