xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจ 2 จังหวัดไล่ล่าหนุ่มคลั่งหลังง้อแฟนไม่สำเร็จ ชักปืนยิงสู้สุดท้ายถูกวิสามัญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ตร.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ผนึกกำลัง ตร.หนองหาน จ.อุดรธานี ขับรถไล่ล่าหนุ่มคลั่งพกปืนง้ออดีตแฟนสาวในโชว์รูมบนถนนหลวง ขณะซิ่งหนียิงสวนเจ้าหน้าที่ สุดท้ายถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิตคารถแถวบ้านธาตุโนนตูม ต.บ้านยา อ.หนองหาน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 เม.ย. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานีได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสกลนคร ว่าให้ช่วยสกัดรถยนต์เก๋งยี่ห้อโอเปิล คอร์ซา สีส้ม หมายเลขทะเบียน ขก 6816 อุดรธานี เนื่องจากก่อเหตุถือปืนเข้าไปข่มขู่คนในโชว์รูมรถนิสสันสาขา อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยขับรถหนีมาทางจังหวัดอุดรธานีพร้อมอาวุธปืน หลังรับแจ้งจึงออกสกัดจับบริเวณถนนหลวงหมายเลข 22 สกลนคร-อุดรธานี (ก่อนสามแยกโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม)

ซึ่งเป็นรอยต่อ อ.หนองหาน กับ อ.สว่างแดนดิน คนร้ายขับรถต้องสงสัยผ่านมาถึง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ตาม เมื่อถึงสามแยกโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดมประมาณ 200 เมตร คนร้ายได้จอดรถข้างทาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามมาได้เกลี้ยกล่อมให้คนร้ายมอบตัว แต่คนร้ายกลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจจึงใช้อาวุธที่นำไปด้วยป้องกันตัวตอบโต้กลับ และถูกวิสามัญเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายจเด็ด สมสอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 503 หมู่ 12 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร


พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป.สภ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายรายนี้อดีตเคยเป็นพนักงานของโชว์รูมรถยนต์ ช่วงเช้าวันนี้ได้บุกเข้าไปที่โชว์รูมรถนิสสันสาขา อ.สว่างแดนดิน เพื่อเข้าไปเคลียร์ปัญหาหัวใจกับอดีตแฟนเก่า พร้อมพกอาวุธปืนไปด้วย เจ้าหน้าที่ฯ ในโชว์รูมรถเห็นท่าไม่ดีได้แจ้งตำรวจ สภ.สว่างแดนดินเข้าไประงับเหตุ เมื่อตำรวจไปถึง คนร้ายเห็นตำรวจจึงได้ขับรถหนีมาทาง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเพิ่งเลิกกับอดีตแฟนไม่นานและมาเปิดอู่ซ่อมรถของตนเองหลังออกจากงาน อาจจะมีปัญหาเครียดทั้งเรื่องงานและเรื่องแฟนบอกเลิก และประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการประสาทต้องเข้ารับยาประจำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอหนองหาน อัยการจังหวัดอุดรธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหานและตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ คนร้ายถูกยิงหลายนัดตามลำตัวและภายในรถยังพบอาวุธปืนขนาด .380 บริเวณที่เก็บของประตูฝั่งคนขับ อาวุธปืนมีดยาวอยู่ข้างคนร้ายและยังมีแมกกาซีนอีก 1 ชุดไว้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ฯ

หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามญาติมาสอบสวนสาเหตุของการก่อเหตุบุกข่มขู่อดีตแฟนในโชว์รูมรถครั้งนี้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...