xs
xsm
sm
md
lg

แจ้ง 4 ข้อหาหนุ่มบุรีรัมย์ยิงขึ้นฟ้า 40 นัด สารภาพเสพยาบ้า-ดวดเหล้าขาวก่อนก่อเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาพร้อมคัดค้านประกันตัว หนุ่มบุรีรัมย์ยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 40 นัด สารภาพเสพยาบ้าและดื่มเหล้าขาว 2 ขวด ก่อนก่อเหตุ เพราะโมโหโดนน้าต่อว่าเรื่องตัดต้นไม้ เจ้าหน้าที่ค้นบ้านพบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก อ้างเป็นของพ่อเลี้ยง

ความคืบเหตุหนุ่มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 40 นัด ที่ชุมชนวัดขุนก้อง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุและเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวจนยอมมอบตัว ต่อมาเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง ได้สอบปากคำนายจักรกฤษณ์ หรือมาร์ค อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.ภตวัตเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงปืนจริง จำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด และอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อระบายอารมณ์เนื่องจากไม่พอใจน้าที่มาต่อว่าเรื่องการตัดต้นไม้ และขอยืมรถกระบะเพื่อนำกิ่งไม้ไปทิ้ง ไม่ได้มีเจตนาจะยิงใส่ใคร ประกอบกับก่อนก่อเหตุได้ดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด และเสพยาบ้าด้วย เมื่อถูกต่อว่าจึงเกิดอารมณ์โมโห ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มม. หลังจากนายจักรกฤษณ์ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก จึงได้ตรวจยึดไว้

นายจักรกฤษณ์ให้การว่า ปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นของพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุแล้ว ปัจจุบันไปอยู่กับแม่ที่กรุงเทพฯ ส่วนปืนเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งตำรวจก็จะได้เรียกพ่อเลี้ยงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นเจ้าของปืนทั้ง 2 กระบอก มาสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่อย่างไร

ส่วนกรณีที่มีโซเชียลมีเดียระบุว่า ได้มีการจับญาติไว้เป็นตัวประกันนั้น ผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ได้จับใครเป็นตัวประกัน ขณะก่อเหตุอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ผู้ต้องหายังได้ขอโทษน้า และญาติพี่น้องที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ด้วย

หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายจักรกฤษณ์ส่งให้พนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพสารเสพติด และคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วย เพราะเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...