xs
xsm
sm
md
lg

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก หนุ่มบุรีรัมย์คลั่งรัวปืนกว่า 40 นัด ค้นบ้านเจอปืนลูกซองอีก-ค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก หนุ่มบุรีรัมย์คลั่งรัวปืนขึ้นฟ้าและยิงออกมานอกตัวบ้านกว่า 40 นัด พร้อมค้านประกันตัว เข้าค้นบ้านพบปืนลูกซองอีก ยึดกระบะไว้ตรวจสอบ สารภาพสิ้นเป็นปืนพ่อเลี้ยงอดีตตำรวจ อ้างไม่เจาะจงยิงใคร แค่ระบายอารมณ์และดวดเหล้า-เสพยาบ้าก่อนก่อเหตุวันนี้ (17 ก.พ.) ความคืบหน้ากรณีนายจักรกฤษ หรือมาร์ค อายุ 31 ปี หนุ่มบุรีรัมย์ คลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงขึ้นฟ้าและยิงออกมานอกตัวบ้านของตัวเอง ในชุมชนวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มากกว่า 40 นัด เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ (16 ก.พ.) กระทั่งเวลา 18.00 น. ผู้ก่อเหตุจึงยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมและควบคุมสถานการณ์ โดยไม่ได้มีการยิงต่อสู้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดนั้น
ล่าสุด พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ทำการสอบปากคำนายจักรกฤษ หรือมาร์ค อายุ 31 ปี ผู้ต้องหา จากนั้น พ.ต.อ.ภตวัตเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงปืนจริง จำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อระบายอารมณ์เนื่องจากไม่พอใจน้าที่มาต่อว่าเรื่องการตัดต้นไม้และขอยืมรถกระบะเพื่อนำกิ่งไม้ไปทิ้ง ไม่ได้มีเจตนาจะยิงใส่ใคร ประกอบกับก่อนก่อเหตุนายจักรกฤษได้ดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด และเสพยาบ้าด้วย เมื่อถูกต่อว่าจึงเกิดอารมณ์โมโห ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มม. อย่างไรก็ตาม หลังจากนายจักรกฤษยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านก็พบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้

นายจักรกฤษ ผู้ต้องหาบอกว่า ปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นปืนของพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุแล้ว ปัจจุบันไปอยู่กับแม่ที่กรุงเทพฯ ส่วนปืนเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งตำรวจจะได้เรียกพ่อเลี้ยงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นเจ้าของปืนทั้ง 2 กระบอกมาสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่อย่างไร


ส่วนกรณีที่มีโซเชียลมีเดียระบุว่า ได้มีการจับญาติไว้เป็นตัวประกันตัวนั้น ผู้ต้องหาก็ยืนยันว่าไม่ได้จับใครเป็นตัวประกัน ขณะก่อเหตุอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ทั้งนี้ผู้ต้องหายังได้ขอโทษน้า และญาติพี่น้อง ที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่กได้นำตัวนายจักรกฤษ ผู้ต้องหา ส่งให้พนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหา คือมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพสารเสพติดทั้งนี้ยังได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วย เพราะเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...