xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยรับยิงปืนจุฬา 10 เพื่อระบายเครียด ไม่ได้เลียนแบบกราดยิงโคราช

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - เสี่ยร้านเสื้อกีฬา จุฬา 10 สารภาพก่อเหตุยิงปืนใส่บ้าน เพื่อระบายเครียดเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เลียนแบบกราดยิงโคราช หรือต้องการให้ใครเจ็บตาย ตร.แจ้งข้อหา"พกพาอาวุธปืน-ยิงไม่มีเหตุอันควร"

จากกรณีเหตุเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด บริเวณร้านเสื้อกีฬา เลขที่ 833 ซอยจุฬา 10 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.พื้นที่ สน.ปทุมวัน เมื่อเช้าวันที่ 14 ก.พ.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (14 ก.พ.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ.(191) บช.น. ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน คุมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบ และนำประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงออกจากบริเวณดังกล่าว เมื่อนำประชาชนออกจากพื้นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เรียกกำลังจาก กก.ต่อต้านการก่อการร้าย หรืออรินทราช 26 บก.สปพ.(191) บช.น.เข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อเข้าทำการระงับเหตุ

ต่อมาเวลา 10.30 น. ชุดอรินทราช 26 และชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และ Glock 36 ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การว่า มีปัญหาครอบครัวและปัญหาธุรกิจส่วนตัว จนเป็นความเครียดสะสม จึงได้ยิงปืนใส่ผนังภายในห้องพักเพื่อระบายอารมณ์ โดยไม่ได้ประสงค์ให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายแต่อย่างใด

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมด้วยจิตแพทย์จาก รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ได้ร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุโดยเตรียมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ปียะ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ให้พี่ชายของ นายเอกชัย ผู้ต้องหา เข้าไปเกลี้ยกล่อมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงยอมสงบอารมณ์และยอมมอบตัวกับตำรวจ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืน ที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก ใช้ในที่เกิดเหตุ 2 กระบอก เก็บไว้ที่บ้านอีก 2 กระบอก โดยยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด จากนี้จะเสนอขอเพิกถอนใบนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อประชาชน

โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) อยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องตันจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาพบว่ามีอาการปกติและอารมณ์เย็นลง ระบุว่าสาเหตุที่ยิงนั้นเป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัว และการค้า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติม และเตรียมแจ้งข้อหา "พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร" ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนออกไปนั้นไปตกกระทบทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่

ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นพฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงที่เทอร์มินัล 21 โคราชหรือไม่นั้น จากการสอบถามผู้ต้องหาระบุว่ายิงปืนไปเพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใดจึงฝากขอโทษสั่งคมด้วย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...