xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” ฝากขังผัดแรก ตร.ไม่ค้านประกันตัว หลังสอบเค้นให้การเป็นประโยชน์ เจ้าตัวขอคิดทบทวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พนักงานสอบสวนกองปราบปราม คุมตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” นำตัวส่งศาลขออำนาจฝากขังผัดแรก ตำรวจสอบเครียดทั้งคืน ครูปรีชาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ไม่คัดค้านประกันตัว เผยมีทาทีอ่อนลง เข้าใจพยานหลักฐานของตำรวจอีก ขอกลับไปคิดทบทวนวันนี้ (2 มี.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 05.20 น. ผู้สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายปรีชา
ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ออกมาอาบน้ำแต่งตัว โดยเมื่อคืนที่ผ่านมานายปรีชาและนางรัตนาพรได้ออกจากห้องสอบสวนมาที่ห้องควบคุมตัวประมาณ 22.30 น. จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตัวผู้คุ้มขังแล้ว ตลอดทั้งคืนทั้งสองคนยังสามารถนอนหลับได้ปกติ โดยทางกองปราบปรามได้นำมุ้งไปกางเพื่อป้องกันยุงให้ทั้งสองคนด้วย

ต่อมาเวลา 06.00 น. มีได้มีหญิงและชายรวม 3 ราย เดินทางเข้ามาเยี่ยมนายปรีชาและนางรัตนาพรภายในห้องควบคุม โดยหนึ่งในนั้นบอกเพียงว่ามาช่วยถือของ จากนั้นไม่ได้พูด หรือให้ข้อมูลอะไรต่อผู้สื่อข่าวอีก ต่อมาหญิง 2 ราย พูดคุยกับนายปรีชาประมาณ 3 นาที ก่อนจะเดินถือถุงใส่สิ่งของออกมาขึ้นรถกลับออกไปทันที

ต่อมาเวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ได้นำแท่นพิมพ์ลายนิ้วมือมาให้ผู้ต้องหาทั้งสอง พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนนำตัวผู้ต้องหาได้ฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก เวลา 09.00 น.

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายปรีชาได้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้ในท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนอาจไม่คัดค้านการประกันตัว

รายงานแจ้งด้วยว่าครูปรีชามีท่าทีอ่อนลงมากเข้าใจในข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานที่ กองปราบมีอยู่ แต่ขอเวลากลับไปคิดทบทวนอีก 2-3 วันจะให้คำตอบ

ต่อมาเวลา 10.54 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ตำรวจกองปราบปรามได้คุมตัวนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี หรือครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าล็อตเตอรี่ในตลาดเรดซิตี้ ผู้ต้องหาคดีแจ้งข้อความเท็จต่อพนักงานสอบสวนเพื่อแกล้งให้บุคคลอื่นต้องรับโทษ รวม 4 ข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 , 173 , 174 วรรคสอง และ 267 ซึ่งโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 มี.ค.นี้ เนื่องการกระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงมาขออำนาจศาลฝากขังไว้ก่อนหลังจากสิ้นสุดเวลาควบคุมตัว 48 ชั่วโมงตามกฎหมายนับจากที่ผู้ต้องหาทั้งสอง ถูกควบคุมตัวมาจาก จ.กาญจนบุรี เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พนักงานสอบสวน ยื่นฝากขังแล้ว "ครูปรีชา" จะใช้ตำแหน่งราชการ เป็นหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

ด้านนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความของครูปรีชา เปิดเผยว่า สำหรับการยื่นประกันตัวครูปรีชา ยังยืนยันที่จะใช้ตำแหน่งข้าราชการ ซี 8 ของครูปรีชา พร้อมกับเงินสด 200,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ ยื่นต่อศาลพิจารณาการให้ประกันตัว ส่วน "เจ๊บ้าบิ่น" ทราบว่าใช้เงินสดจำนวน 200,000 บาทยื่นประกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...