xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มเครียด “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” นอนห้องขังคืนแรก พรุ่งนี้ส่งฝากขังลุ้นประกันตัว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” สองผู้ต้องหาแจ้งความเท็จคดีหวย 30 ล้าน ออกอาการเครียดนอนในคุกกองปราบฯ ตำรวจสั่งกะหล่ำปลีราดข้าวให้กินมือแรก พรุ่งนี้นำตัวส่งศาลขอฝากขังผัดแรก ทนายเตรียมยื่นประกันตัววันนี้ (1 มี.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น สองผู้ต้องหาคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ที่ถูกจับกุมมาตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (28 ก.พ.) และถูกนำตัวเดินทางเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบปราม จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองกลับมาคุมตัวไว้ในห้องขังของกองปราบปราม ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมาปิดกั้นทางเดินที่จะเข้ามายังบริเวณหน้าห้องขัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปได้ โดยเจ้าหน้าที่คุมตัวนายปรีชาไว้ในห้องขังด้านใน ส่วนนางรัตนาพรนั้นก็ถูกคุมขังไว้ที่ห้องขังด้านนอก

มีรายงานว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองมีอาการเครียดเล็กน้อย รวมทั้งยังนอนไม่ค่อยหลับอีกด้วย โดยนางรัตนาพรต้องขอให้ตำรวจนำเก้าอี้พลาสติกมาให้เพื่อไว้ใช้สำหรับนั่งหลับ แทนที่จะนอนกับพื้นห้องขัง เนื่องจากเคยเข้ารับการผ่าหลังมาก่อนทำให้ไม่สามารถนอนกับพื้นห้องได้ ต้องอาศัยนั่งหลับบนเก้าอี้นั่งแทน

สำหรับบรรยากาศตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สิบเวรหน้าห้องขังได้สั่งผัดกะหล่ำปลีราดข้าวมาให้ผู้ต้องหากินเป็นมื้อแรกของการถูกคุมขัง กระทั่งเมื่อถึงกำหนดเวลาเยี่ยมผู้ต้องขังก็มีหญิงสาว 3 คนเดินทางมาขอเข้าเยี่ยมนางรัตนาพร หลังจากใช้เวลาพุดคุยกันอยู่ประมาณ 5 นาที ทั้งหมดก็เดินทางกลับ โดยไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ ต่อกลุ่มผู้สื่อข่าวที่ยังคงมารอทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.กล่าวว่า วันนี้อาจนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก เนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมาการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงได้ให้ผู้ต้องหาไปพักผ่อนก่อนเนื่องจากเห็นว่าเหนื่อยล้าเกินไปต้องหยุดการสอบสวนไว้ก่อน โดยในวันที่ 2 มี.ค.นี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาเพื่อฝากขังต่อไป ส่วนเรื่องการขอประกันตัวนั้น ตนไม่ทราบว่าทนายความของผู้ต้องหาได้ยื่นหลักฐานอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และการพิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวก็คงต้องให้ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน เป็นผู้พิจารณาว่าจะอนุญาตหรือไม่

กำลังโหลดความคิดเห็น...