xs
xsm
sm
md
lg

“ครูปรีชา” เครียด บอกพี่สาว “เวรกรรมมีจริง” "ฟ้า"เผยหลังได้ประกันอาจไม่กลับเมืองกาญจน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เบิกตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” สอบต่อ ทนายเตรียมยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว สู้คดีต่อศาลพรุ่งนี้ ญาติแห่เยี่ยมให้กำลังใจ รับทั้งสองมีอาการเครียด

วันนี้ (1 มี.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง พี่สาวของครูปรีชา พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนสนิทของครูปรีชาได้เดินทางมาเยี่ยมนายปรีชาเพื่อให้กำลังใจและพูดคุยเรื่องหลักทรัพย์และการประกันตัว นอกจากนี้ได้ซื้อกาแฟเย็นมาฝากครูปรีชาด้วย เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ ช่วงระหว่างที่มีการเยี่ยม พบว่าทางกลุ่มเพื่อนสนิทของนายปรีชามีการนำกระดาษขึ้นมาจดบันทึกข้อความบางอย่าง

ภายหลังการเข้าเยี่ยมดังกล่าวเสร็จสิ้น ทางกลุ่มเพื่อนของนายปรีชาได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยตอบเพียงสั้นๆ ว่านายปรีชาสบายดี ไม่เครียด และไม่ได้ฝากอะไรไว้เป็นพิเศษ ส่วนกรณีที่มีการนำกระดาษขึ้นมาจดบันทึกข้อความบางอย่างนั้นไม่ขอเปิดเผยหรือให้รายละเอียด

ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า ครูปรีชาได้พูดกับพี่สาวที่มาเยี่ยมด้วยว่า “เวรกรรมมีจริง” โดยหลังจากเยี่ยมครูปรีชาเสร็จสิ้น กลุ่มเพื่อนสนิทของนายปรีชาบางคนได้เดินทางไปไหว้ศาลพระภูมิที่อยู่ด้านหลังกองปราบปราม เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่ขอให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

รายงานแจ้งด้วยว่า ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังครูปรีชาได้ขออนุญาตสิบเวรหน้าห้องขังเพื่อใช้โทรศัพท์มือถือหลายครั้ง โดยอ้างว่าจะปรึกษาทางคดีกับทนายความ โดยทางสิบเวรได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.พิทักษ์ วาฤทธิ์ สว.งานรักษาการณ์ ฝอ.บก.ป. แต่ทาง พ.ต.ท.พิทักษ์ไม่อนุญาต เนื่องจากเป็นระเบียบของห้องขัง และทางผู้บังคับบัญชาสั่งให้กวดขันอย่างเข้มงวด โดยไม่ว่าผู้ต้องหาเป็นใครหรือมีตำแหน่งใดก็ห้ามใช้โทรศัพท์ทุกคน

ต่อมาเวลา 13.30 น. น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือฟ้า อายุ 36 ปี เพื่อนสนิทของพี่สาวนายปรีชา ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับนายปรีชาด้วยเช่นกัน โดย น.ส.กนกพรรณกล่าวว่า มาหาครูปรีชา และนางรัตตาภรณ์ หรือป้าบ้าบิ่น ทุกวันเพราะเป็นห่วงมาก เนื่องจากนับถือกับครูปรีชาแบบพี่น้องมาตลอดกว่า 10 ปี และ น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ พี่สาวของครูปรีชาก็เป็นคนเลี้ยงลูกสาวตนมาตั้งแต่เพิ่งคลอด ส่วนป้าบ้าบิ่นนั้นตนนับถือกันเป็นแม่ลูก จึงต้องมาติดตามดูแลหาอาหารและน้ำดื่มให้ ส่วนสังคมจะมองว่าตนเองกับครูปรีชามีสัมพันธ์อะไรกันก็ปล่อยไป ตนยืนยันว่านับถือเป็นพี่น้องที่ให้ความช่วยเหลือกันมาเท่านั้น จากการที่ได้พูดคุยกับนายปรีชานั้น นายปรีชาก็ยังสบายดี ไม่เครียด ไม่ได้กังวล ไม่ได้ฝากอะไรถึงใคร ตนเองถามแค่ว่าอยากกินส้มตำไหม นายปรีชาก็ได้แต่หัวเราะ

ส่วนเรื่องคดีความ น.ส.กนกพรรณกล่าวว่า ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนกับทนายความ พรุ่งนี้เตรียมทำเรื่องที่จะไปยื่นประกันในขั้นศาล หากได้ประกันตัวแล้วจะหารือกันว่าอาจจะไม่กลับไป จ.กาญจนบุรี เพราะนักข่าวดักเฝ้าที่บ้านจำนวนมาก ตอนนี้ไม่อยากเป็นข่าวแล้ว ถึงตอนนี้ตนยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของครูปรีชาและป้าบ้าบิ่น เพราะครูและป้าเป็นคนดี คนในเมืองกาญจนบุรีรู้ดีว่าครูไม่เคยโกหกใคร มีแต่จะให้ความช่วยเหลือเมื่อคนเดือดร้อน

ต่อมาเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.ได้เบิกตัวนายปรีชา และนางรัตนาพร ออกจากห้องควบคุมตัวมาบริเวณด้านหน้าห้องควบคุมตัว พร้อมกับนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับสำนวนคดีมาให้เซ็นรับทราบ ก่อนที่จะนำตัวไปทำการสอบปากคำในคดีเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถเปิดเผยถึงรายละเอียดการสอบปากคำได้เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี

ทั้งนี้ ช่วงระหว่างที่มีการพาตัวนายปรีชาและนางรัตนาพร เดินออกจากห้องคุมขังเพื่อเดินขึ้นไปยังห้องพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.นั้น พบว่านายปรีชายังคงมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่เลี่ยงที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนถึงเรื่องการยื่นเรื่องประกันตัวขณะที่นางรัตนาพรนั้นมีสีหน้าเคร่งเครียดและดูอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด และได้มีการยกมือขึ้นมาปิดบังใบหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกบันทึกภาพจากสื่อมวลชน

ขณะเดียวกัน นายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความของนายปรีชา ได้เปิดเผยว่าในส่วนของแนวทางการสู้คดีของนายปรีชาและนางรัตนาพรนั้น เบื้องต้นได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวทั้งสองคนในวันพรุ่งนี้ ที่ศาลอาญา รัชดาฯ แล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยจำนวนหลักทรัพย์ที่จะยื่นประกันตัว

มีรายงานว่าช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ได้เดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อสอบปากคำนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น โดยทันทีที่มาถึงก็เจ้าหน้าที่กก.5บก.ป.ก็ได้เบิกตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายออกจากห้องควบคุมขังทันที อย่างไรก็ตามการนำตัวครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นมาสอบปากคำครั้งนี้ถือเป็นครั้งสุดท้าย และเป็นการตรวจสำนวนการให้ปากคำก่อนที่พรุ่งนี้จะคุมตัวฝากขังที่ศาลอาญา



กำลังโหลดความคิดเห็น...